Giá Bitcoin hướng tới mục tiêu $11.000, thị trường altcoin trở về từ “cõi chết”

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin hướng tới mục tiêu $11.000, thị trường altcoin trở về từ "cõi chết"

Giá Bitcoin đã trở lại xu hướng tăng vào ngày 19 tháng 8 khi các thị trường tìm cách thoát ra khỏi tình trạng giao dịch sideway của tuần trước.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn Coin360

Giá Bitcoin được tích lũy trên mức hỗ trợ $10.000

Theo dữ liệu từ Coin360 cho thấy Bitcoin đã chiến đấu với mức 11.000 USD trong phiên giao dịch sáng thứ Hai để mang về lợi nhuận gần 5%.

Các thị trường dường như đang phản ứng tích cực trước tin tức sàn giao dịch Binance lên kế hoạch phát hành dự án blockchain mới để cạnh tranh với tiền điện tử Libra của Facebook, đồng thời cũng là lời cảnh báo cho dự án tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Tại thời điểm viết bài, BTC/USD đang giao dịch quanh mức $10.650, tăng 4,9% trong khung thời gian 24 giờ qua, trong khi biểu đồ hàng tuần cho thấy đồng coin này vẫn lỗ 5,5%.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù không có lý do lớn cho lễ kỷ niệm, các nhà phân tích đang quan tâm đến tiềm năng tiến xa hơn tới $11.000, trong bối cảnh lớn hơn của mức kháng cự cao hơn khoảng $12.000.

Mati Greenspan – một nhà phân tích thị trường cấp cao của sàn giao dịch eToro có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã xác định một xu hướng tăng giá cho BTC, đồng thời ông cũng lưu ý rằng quá trình tăng lên không được đảm bảo.

Trong khi đó, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter, Josh Rager, đưa ra lời giải thích về hiệu suất dài hạn của Bitcoin, ông cho rằng các nhà đầu tư đã hoàn tất việc “gom hàng giá rẻ” hơn sau khi rút tiền lãi ở mức cao của năm 2019 – $13.800.

“Theo ý kiến của tôi, điều này có vẻ giống như một lần tích lũy lại lớn xảy ra sau khi những người chơi lớn kiếm được lợi nhuận gần mức $14k,” ông cho biết vào thứ Bảy.

Ông nói thêm rằng ông tin giá Bitcoin sẽ không có khả năng giảm xuống dưới phạm vi $8.000.

Altcoin trở lại từ cõi chết

Các nhà đầu tư altcoin cũng có khá nhiều điều để nói về tuần này khi Bitcoin tăng giá cũng đóng góp một phần vào sự phục hồi của altcoin từ mức thấp trước đó.

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo, các thị trường đã ghi nhận mức sụt giảm lớn vào tuần trước, với việc một số đồng altcoin giảm xuống mức cực thấp so với Bitcoin, mức thấp mà đã không thể nhìn thấy trong nhiều năm gần đây.

Ethereum (ETH) – altcoin lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường, đã tăng 8,3% để một lần nữa chạm lại mức $200.

Biểu đồ giá Ether 7 ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá Ether 7 ngày. Nguồn: Coin360

Các đồng coin trong top 10 tiếp theo cũng nhìn thấy lợi nhuận đáng kể, với Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) và XRP đều tăng từ 6% đến 8% trong ngày.

Đợt tăng giá mới nhất này có tác động đáng kể tới tổng giá trị vốn hóa thị trường của toàn bộ tiền điện tử, hiện đang ở mức gần 280 tỷ USD, trong khi đó chỉ số thống trị thị trường của Bitcoin tiếp tục gia tăng lên 69%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar