Giá Bitcoin bất ngờ vọt qua mốc $10.000, tăng gần $1.000 chỉ trong vòng 30 phút

0

Vào khoảng 22h ngày hôm qua (18/07), giá Bitcoin đã bất ngờ tăng vọt gần $1.000 để vượt qua mức kháng cự tâm lý quan trọng $10.000 một lần nữa.

Tom Lee: Mức FOMO $10.000 chỉ còn cách giá Bitcoin $250

Sau khi chìm xuống mức thấp nhất $9,049 vào ngày 17/07 trong một đợt lao dốc khủng khiếp, tiền điện tử số 1 thế giới đã chứng minh sức mạnh vào thứ năm khi phục hồi trở lại trên $10,000.

Giá bitcoin đột nhiên tăng vọt trên $ 10,000 vào thứ Năm. | Nguồn: TradingView
Giá bitcoin đột nhiên tăng vọt trên $ 10,000 vào thứ Năm. | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi nhanh chóng chứng kiến ​​Bitcoin tăng gần $1,000 trong vòng chưa đầy 30 phút, tăng từ $9,280 lên $10,384 trên sàn giao dịch Bitstamp, đảo ngược một phần đáng kể của sự sụt giảm gần đây.

Bitcoin đang vật lộn để vượt qua cơn bão Libra

Các nhà phân tích dường như đã đổ lỗi cho việc bán tháo gần đây đối với sự gia tăng tập trung của chính phủ Mỹ vào quy định về tiền điện tử sau thông báo của Facebook rằng họ sẽ tung ra một blockchain có tên Libra.

Nhà phân tích thị trường cao cấp của EToro Mati Greenspan lưu ý rằng vòng xoáy đi xuống của ngày thứ Ba đã bắt đầu sau chặng đầu tiên của phiên điều trần.

Suy thoái nghiêm trọng đẩy BTC xuống dưới mốc $ 10,000 có ý nghĩa về mặt tâm lý và gây ra một loạt các dự báo giảm giá.

Điều này cũng phá hủy đợt tăng giá nhỏ theo sau sự kiện ra mắt Libra của Facebook vào ngày 18/06.

Phe tăng giá đã suy đoán rằng Libra sẽ gia tăng cơ hội cho việc chấp nhận Bitcoin. Bây giờ, họ lo lắng rằng Libra sẽ kích hoạt một cuộc đàn áp của chính phủ liên bang đối với tiền điện tử.

Một mối quan tâm chính trong không gian là Quốc hội hoặc cơ quan quản lý tài chính sẽ cấm Phố Wall tham gia trực tiếp với tiền điện tử, chẳng hạn như thông qua việc ra mắt một quỹ ETF Bitcoin.

Một điều nữa là phạm vi báo chí tiêu cực sẽ ngăn cản các nhà đầu tư tổ chức không nhúng tay vào không gian tiền điện tử. Hầu như không có mặt trong đợt tăng giá trước đó của Bitcoin, nhiều nhà phân tích tin rằng những người mua khôn ngoan này sẽ dẫn đầu sự tăng giá hiện tại của BTC.

Phiên điều trần về Libra của Quốc hội Hoa Kỳ có ý nghĩa gì đối với Bitcoin?

Câu hỏi đáng giá triệu đô la là liệu các nhà lập pháp và cơ quan quản lý có gộp các loại tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin vào với các tài sản được quản lý tập trung như Libra hay không?

Chẳng hạn, Tổng thống Trump đã lên tiếng chỉ trích cả Libra và tiền điện tử trong một loạt tweet gần đây.

Những người khác, như lãnh đạo thiểu số Kevin McCarthy và Đại diện Patrick McHenry, đã nhanh chóng bảo vệ Bitcoin mặc dù chỉ trích rất nhiều về Libra.

Các nhà đầu tư tiền điện tử để lộ ‘nỗi sợ hãi tột cùng’

Tuy nhiên, thị trường không xử lý tốt sự không chắc chắn.

Chỉ số Crypto Fear & Greed Index, đo lường tâm lý nhà đầu tư, hiện đang cho thấy một chỉ số ‘Extreme Fear’. Đó là một sự thay đổi đáng kinh ngạc so với tháng trước, khi nó xâm chiếm lãnh thổ của ‘Extreme Fear’.

Tiền điện tử đang được chú ý và các nhà đầu tư không thoải mái với sự chú ý. | Nguồn: Alternative.me

Bitcoin hiện giao dịch thấp hơn 35% so với mức cao hàng năm mà nó thiết lập chưa đầy một tháng trước. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục bám vào mức tăng hàng năm khoảng 150%.

Trong số mười loại tiền điện tử lớn nhất, chỉ có Litecoin và Binance Coin đã tăng nhiều hơn so với đồng đô la.

Sự thống trị của Bitcoin, đo lường thị phần của BTC trên thị trường tiền điện tử toàn cầu, tiến sát với mức cao nhất trong hai ở mức năm gần 66%.

Tại thời điểm Toiyeubitcoin.com thực hiện bài viết, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức $10.647, tăng gần 10% trong khung thời gian 24 giờ qua.

Tỷ giá BTC
Theo CoinMarketCap

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tapchibitcoin/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar