FC Barcelona ra mắt token riêng cho “hơn 300 triệu” fan hâm mộ trên toàn thế giới

0

FC Barcelona ra mắt token riêng cho "hơn 300 triệu" fan hâm mộ trên toàn thế giới

Câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Tây Ban Nha Barcelona hay Barca – nơi tự hào sở hữu huyền thoại Lionel Messi, đã hợp tác với nền tảng fintech Chiliz để tạo ra một token riêng dựa trên Blockchain nhằm trao quyền biểu quyết cho “hơn 300 triệu” fan hâm mộ trên toàn cầu.

FC Barcelona đã hợp tác với startup blockchain tập trung vào thể thao để ra mắt Barca Fan Token (BAR), theo một tuyên bố được chia sẻ với The Block vào thứ Năm. Token dự kiến sẽ được tung ra vào quý 2 năm nay.

Alexandre Dreyfus – CEO và nhà sáng lập của Chiliz, nói với The Block rằng thỏa thuận này phải mất tới 17 tháng để hoàn thành vì nó cần nhận được sự chấp thuận từ hội đồng quản trị của FC Barcelona.

“Thỏa thuận này sẽ mang lại cho chúng tôi cơ hội thiết lập các hoạt động marketing và hợp tác sáng tạo với mục tiêu rõ ràng nhắm vào lĩnh vực kỹ thuật số để đưa Câu lạc bộ đến gần hơn với fan hâm mộ trên khắp thế giới,” Josep Pont – thành viên hội đồng quản trị và người đứng đầu bộ phận thương mại của FC Barcelona cho biết.

BAR token ban đầu sẽ có giá €2 (~$2.15) mỗi coin, với tổng nguồn cung là 40 triệu coin. Fan hâm mộ có thể mua token thông qua ứng dụng Socios và Chiliz.

Các holder BAR Token sẽ có thể bỏ phiếu cho một số quyết định của câu lạc bộ – sẽ được công bố khi token ra mắt, Dreyfus nói với The Block. “Đó là toàn bộ về sự tham gia của người hâm mộ và cách để có được một biểu quyết, ảnh hưởng đến 99,9% fan hâm mộ KHÔNG có mặt trong sân vận động,” ông nói thêm.

Token hóa các câu lạc bộ thể thao và nhiều hơn nữa

Tháng trước, Chiliz và Socios cũng công bố mối quan hệ hợp tác với Juventus – câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Ý, nơi sở hữu Cristiano Ronaldo, để ra mắt JUV token. Dreyfus tiết lộ với The Block rằng việc bán JUV token “vẫn chưa kết thúc” và tính đến nay, số lượng token trị giá gần 200.000 USD đã được bán ra.

Trong tương lai, Chiliz – có trụ sở tại Malta, dự định sẽ token hóa thêm nhiều câu lạc bộ ở các môn thể thao khác nhau, bao gồm Cricket, Dreyfus nói. Công ty cũng đang có kế hoạch tham gia vào các lĩnh vực phi thể thao như âm nhạc và giải trí. “Chúng tôi đang tiến rất gần tới việc khởi động quan hệ đối tác với các tập đoàn viễn thông và các nhóm giải trí lớn,” Dreyfus cho hay.

Chiliz tạo ra doanh thu trong CHZ bằng cách bán token fan. “Một thành viên trong cộng đồng gọi chúng tôi BNB của Thể theo, và đó chính xác là như vậy. Chúng tôi cũng tập trung vào việc áp dụng chính thống,” Dreyfus cho biết.

Được thành lập vào năm 2018, Chiliz đã huy động được hơn 60 triệu USD trong đợt chào bán token lần đầu (ICO) vào năm 2018, từ các nhà đầu tư bao gồm Binance, Dreyfus đã tweet vào thứ Tư. Chiliz có hơn 60 nhân viên làm việc tại các văn phòng tại Malta, Argentina, Hàn Quốc, Singapore và Pháp.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments