Câu lạc bộ bóng đá của Tây Ban Nha Atlético Madrid ra mắt Token Fan

0

Atlético Madrid ra mắt token cho người hâm mộ

Atlético Madrid – câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Tây Ban Nha chơi tại La Liga, đang hợp tác với nền tảng blockchain Socios.com để ra mắt hệ sinh thái token cho người hâm mộ, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 6/9.

Token cho người hâm mộ Atlético

Socios được giới thiệu là một ứng dụng được hỗ trợ bởi Blockchain để token hóa khái niệm quản lý đám đông Socios của Real Madrid & FC Barcelona (socios có nghĩa là thành viên hoặc cộng tác viên trong tiếng Tây Ban Nha).

Nền tảng bỏ phiếu Socios token hóa và ứng dụng di động dựa trên blockchain được vận hành bởi Liên doanh blockchain thể thao Chiliz, có sự hỗ trợ của những ông lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử như sàn giao dịch Binance và OK Blockchain Capital.

Atlético de Madrid đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng UEFA Club Coefficients ở mùa giải hiện tại, vượt qua các đội bóng như Juventus (thứ 5), Arsenal (thứ 9), Chelsea (thứ 12) và Ajax (thứ 20).

Theo thông cáo báo chí ngày hôm nay, Socios và Atlético de Madrid sẽ ra mắt token fan chính thức mang thương hiệu của câu lạc bộ thông qua đợt chào bán FTO (Fan Token Offering) vào mùa thu năm 2019 cho mùa giải 19/20.

Token này (có giá 2 euro) sẽ là một tài sản kỹ thuật số có quyền biểu quyết đối với người hâm mộ Atlético và được sử dụng để thúc đẩy fan tham gia bằng cách cho pháp người dùng tham gia các cuộc thăm dò token hóa trên ứng dụng Socios. Token cũng cho phép chủ sở hữu truy cập vào hàng hóa, phần thưởng và trò chơi.

Để mắt tới hơn một tỷ người dùng tiền điện tử

Trong khi fan token được sử dụng trên nền tảng Socios, nhưng về mặt kỹ thuật, chúng hoạt động trên một sidechain riêng biệt được cấp quyền, trong đó mỗi câu lạc bộ bóng đá tham gia chilliZ sẽ hoạt động như một node với bằng chứng thẩm quyền (proof-of-authority).

Sidechain được cung cấp bởi tiền điện tử gốc của chiliZ là $chz – một token tiện ích ERC20 của Ethereum.

Atlético de Madrid gia nhập một loạt các đội bóng đá quốc tế lớn khác đã hợp tác với nền tảng socios, bao gồm West Ham United của Anh, Paris Saint-Germain của Pháp và Juventus của Ý.

Alexandre Dreyfus – CEO và nhà sáng lập của Socios, nói rằng bằng cách hợp tác với một loạt các đội bóng lớn, ông đặt mục tiêu phát triển nền tảng người dùng tiềm năng của Socios đến hơn 1 tỷ người hâm mộ thể thao, tất cả trong số họ cuối cùng sẽ là người dùng tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments