Enjin coin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ENJ Coin ở đâu? Có nên đầu tư Enjin coin không?

0

Enjin Coin (ENJ) – đồng coin đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng tiền điện tử khi có mức tăng tưởng đến hơn 100% chỉ trong chưa đầy 24 giờ, ENJ được tạo ra bởi nền tảng Game online dành cho các game thủ lớn nhất trên thế giới. Bài viết này hãy cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu xem Enjin Coin là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền ENJ coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào Enjin Coin không nhé.

Enjin Coin

Nội dung chính

Enjin là gì?


Trước khi tìm hiểu về Enjin Coin thì chúng ta sẽ lược qua một chút về công ty đứng đằng sau đồng coin này là Enjin. Enjin là một nền tảng online dành cho các cộng đồng game thủ trên thế giới, và hiện tại đang là nền tảng có lượng người dùng đông đảo nhất. Công ty Enjin bắt đầu hoạt động từ năm 2009, hiện đã có 250,000 cộng đồng game, 18.7 triệu game thủ đã xác nhận và đang có chỗ đứng rất vững chắc trong nền công nghiệp game trực tuyến toàn cầu.

Trò chơi phổ biến nhất trên nền tảng Enjin là Minecraft. Nhiều cộng đồng Minecraft được tổ chức trên Enjin có hơn 1 triệu người dùng đã đăng ký. Một số thống kê về Minecraft:

 • 121 triệu bản được bán
 • ~ 10.000 máy chủ
 • 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng
 • ~ trung bình 200.000-300.000 người dùng trực tuyến
 • Được Microsoft mua lại vào năm 2014 với giá 2.5 tỷ USD, có nhiều người theo dõi và phát triển liên tục – ví dụ: Minecraft for VR đã được đưa ra vào năm ngoái với Oculus Rift.

Enjin Coin (ENJ) là gì?


Enjin Coin (mã token: ENJ) là một nền tảng chuyên về dịch vụ quản lý cộng đồng liên quan đến game online, Enjin được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum (ERC-20). Enjin Coin ra đời với mục đích tạo ra một cộng đồng game online có độ bảo mật cao và minh bạch, cung cấp các công cụ cho phép các nhà phát triển hoặc game thủ có thể tạo được các website cộng đồng, diễn đàn về game một cách dễ dàng, miễn phí hoặc tạo các cửa hàng để mua bán vật phẩm trong game và kiếm tiền từ kinh nghiệm chơi game của họ.

Mục đích của dự án Enjin Coin là gì?


1. Tạo hàng hoá ảo trên Blockchain

Đây là một nền tảng phân quyền có thể tạo ra, quản lý, phân phối và kinh doanh hàng hoá ảo. Cung cấp cho nhà phát triển và người tạo nội dung trò chơi một mô hình mới về quyền sở hữu tài sản ảo.

2. SDK (công cụ phát triển phần mềm)

Enjin Coin là nền tảng được thực hiện cho ngành công nghiệp Game. SDK cho nhiều ngôn ngữ, ví, các nền tảng thanh toán và tất cả đều hoàn toàn là mã nguồn mở.

3. Tài sản trao đổi trong game

Người chơi trực tuyến có thể mang trao đổi tài sản từ trò chơi này đến trò chơi khác, cộng đồng này đến cộng đồng khác, phát triển ví điện tử với giá trị thực sự khi họ chơi.

4. Giải pháp chống lại gian lận và chi phí giao dịch cao

Đối với mỗi lần mua hàng ảo, chúng ta có khả năng bị mất tài sản do gian lận. Enjin Coin sẽ tạo ra các loại tiền ảo mà đảm bảo sự tin tưởng và an toàn với chi phí giao dịch thấp nhất

Enjin Coin sẽ trở thành một lựa chọn thanh toán tốt nhất, cho phép người dùng lưu trữ các lợi ích bổ sung đi kèm với chuỗi khối Blockchain – giảm thiểu gian lận, thời gian giải quyết nhanh hơn, và chi phí giao dịch thấp hơn.

Lộ trình phát triển của dự án Enjin Coin


 • Từ 21/8/2017 – 25/9/2017: Mở bán trước 400.000.000 token
 • Từ 3/10/2017 – 31/10/2017: Mở bán chính thức
 • Cuối năm 2017:
  • Hoàn thành các hợp đồng thông minh cốt lõi để phục vụ cho mục đích của dự án
  • Tạo ra nền tảng API
  • Triển khai ví di động
  • Tạo plugin minecraft
 • Giữa năm 2018:
  • Phát triển bộ công cụ ảo phục vụ cho dự án
  • Xây dựng phần mềm trên IOS và Android
  • Tạo hệ thống giao dịch ký quỹ, trao đổi liên thông giữa các loại hàng hoá và ENJ
 • Cuối năm 2018:
  • Triển khai dự án đi vào cộng đồng, tạo ra các hợp đồng cho người sử dụng
  • Phát triển phần mềm trên nền tảng C#
  • Thống nhất các phần mềm đã được tạo thành 1 hệ thống
  • Tạo ra APP Enjin Coin chính thức

Đội ngũ phát triển của dự án Enjin Coin


Đội ngũ phát triển của dự án Enjin Coin sở hữu nhiều thành viên có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như công nghệ phần mềm, game online, Blockchain, marketing và hoạt động kinh doanh. Một số thành viên cốt lõi của dự án bao gồm:

 • Maxim Blagov, CEO – Người sáng lập: Đồng sáng lập Enjin. Giám đốc sáng tạo với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo, quản lý dự án và thiết kế UX. Chuyên gia về khái niệm & phát triển chiến lược cho các ứng dụng tương tác lớn, chuyên về ngành công nghiệp trò chơi video.
 • Witek Radomski, CTO – Người sáng lập: Là đồng sáng lập của Enjin. Witek đã thực hiện việc giám sát kỹ thuật cho Enjin trong gần một thập kỉ. Ông là người giỏi nhất về thiết kế phần mềm, an ninh và kiểm tra trong công ty. Ông là người đứng đầu việc thực hiện tiền tệ Enjin Coin và tích hợp trong hệ sinh thái chơi game trực tuyến này.

Enjin Coin Team

Ngoài ra, dự án Enjin Coin còn có các thành viên nổi bật khác như Josh Woelfel, Vyacheslav Volkov. Đội ngũ cố vấn của nền tảng đều là những chuyên gia đầu ngành như Anthony Diiorio là người đồng sáng lập ra Ethereum. Xem thêm các thành viên khác của Enjin Coin tại website bên dưới nhé.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Enjin Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (26/02/2019), giá 1 ENJ = $0,090475 USD với tổng vốn hoá thị trường là $62.683.266 USD và xếp hạng 62 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số ENJ hiện đang có 762.778.665 ENJ coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 1.000.000.000 ENJ. Bạn có thể xem Tỷ giá Enjin Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Tỷ giá Enjin Coin

Tạo ví lưu trữ đồng ENJ coin ở đâu an toàn nhất?


Đồng tiền điện tử Enjin coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Enjin coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, TrustMEW, Metamask, TrezorLedger,.. Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán ENJ coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mua bán ENJ coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?


ENJ coin là một đồng tiền ảo khá phổ biến trên thị trường, vì vậy, nó cũng được nhiều sàn giao dịch quốc tế hỗ trợ mua bán, bạn cũng có thể mua bán Enjin coin ở một vài sàn Việt Nam, nhưng cá nhân mình thì không thường xuyên sử dụng sàn Việt Nam do tính an toàn cũng như giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê tất cả sàn quốc tế hỗ trợ trading đồng Enjin để bạn lựa chọn:

Binance Bithumb UPbit Bittrex
GDAC Bancor Network LATOKEN Kyber Network
HitBTC KuCoin COSS Ethfinex
CoinPlace IDEX Tidex Coinrail

 

Trong đó, sàn Binance vẫn là sàn sở hữu khối lượng giao dịch đồng tiền ENJ coin lớn nhất, và đây cũng là sàn mình khuyến nghị các bạn sử dụng nếu có nhu cầu đầu tư Enjin coin, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết về Binance dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Enjin Token không?


Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Enjin coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Gaming là một nền công nghiệp chưa bao giờ hết HOT, cộng động chơi game online ngày càng tăng trưởng mạnh. Mặc dù Enjin coin không phải dự án đầu tiên và duy nhất có ý tưởng về phát triển nền tảng cho các cộng đồng game và game thủ nhưng điểm mạnh là Enjin đã có sản phẩm hoạt động tốt, có business và đối tác riêng. Quan trọng hơn là hướng đi của họ đang xây dựng một cộng đồng không chỉ dành cho game thủ mà còn là của các nhà phát triển game.

Tại thời điểm mình viết bài này thì giá ENJ coin đang tăng hơn 100% chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, lý do cho đợt tăng trưởng này là tin đồn về việc dòng smartphone mới nhất của Samsung là Galaxy S10 có tích hợp Enjin coin, bạn có thể xem nguồn tin này từ CoinTelegraph. Cá nhân mình thấy Enjin coin là dự án đáng để đầu tư lâu dài, tuy nhiên, nếu bạn có ý định đầu tư thì chưa vội mua Enjin coin ngay lúc này, hiện tại trước tin đồn tích hợp của Samsung thì cộng đồng đang FOMO rất mạnh, mua vào lúc này rất dễ “đu đỉnh”, nên chờ 1,2 ngày cho giá ổn định trở lại, lúc đó mua vào cũng chưa muộn.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin ENJ


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Enjin coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Enjin coin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ENJ Coin ở đâu? Có nên đầu tư Enjin coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Enjin coin la gi, enjin là gì, đánh giá enjin coin, dau tu enj token, mua ban enj coin, mua enjin coin, tao vi enj coin, ví enjin coin tốt nhất, cách kiếm enjin, hướng dẫn đào enjin coin, dao enjin coin, giá enj coin, dong enjin coin, đồng tiền ảo enjin coin, bán enjin token, cách mua enjin coin ở đâu, sàn giao dịch enjin coin uy tín, mua enj coin o dau, san enjin token, mở ví enj coin, dong tien ao enj coin, tiền enjin coin, cách giao dịch enjin token, ví enjin coin uy tín, lập ví enjin token, dang nhap vi enj coin, tạo ví chứa enjin token, tiềm năng đồng enjin coin.

3.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments