Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm mạnh, điều này có nghĩa gì?

0

3 dấu hiệu kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin có thể điều chỉnh mạnh

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch liên tục giảm mạnh khi các nhà phân tích xác nhận xu hướng thiếu người bán. Kể từ vụ sụp đổ tháng 3, số dư BTC trên các sàn giao dịch đã giảm nhanh chóng từ 2.950.000 BTC xuống còn 2.700.000 BTC.

Chỉ trong vòng 7 tháng, dự trữ sàn giao dịch đã mất 250.000 BTC, tương đương với mức giảm 2,85 tỷ USD. Hai yếu tố chính thúc đẩy đà suy giảm này có thể là: sự thiếu hụt người bán và niềm tin của người dùng vào các sàn giao dịch xuống thấp hơn.

Dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode
Dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Liệu số lượng người bán Bitcoin có giảm trong giai đoạn tích lũy?

Các nhà phân tích chủ yếu cho rằng sự sụt giảm liên tục trong dự trữ Bitcoin sàn giao dịch là do sự thiếu hụt tổng thể của người bán trên thị trường.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ không muốn bán BTC ở giá hiện tại, các tổ chức thì cũng đang thu gom nhiều BTC hơn. Áp lực bán giảm đồng thời và nhu cầu của người mua tăng lên là một xu hướng lạc quan đối với Bitcoin.

Một trader có biệt danh “Oddgems” nói rằng dữ liệu cho thấy Bitcoin có khả năng di chuyển từ sàn giao dịch sang ví riêng. Nếu vậy, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đang muốn nắm giữ BTC trong một thời gian dài hơn. Ông cho biết:

“Ngày càng có nhiều #Bitcoin bị rút khỏi các sàn giao dịch và hầu hết có thể được chuyển về ví non-custodial. Điều này cho thấy thanh khoản thấp hơn một chút và áp lực bán sẽ giảm trong tương lai.”

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, đã lặp lại quan điểm này.

Ông nhấn mạnh rằng dòng BTC chảy khỏi các sàn giao dịch đang tăng lên khi dự trữ tiền mặt từ các tổ chức đang chảy vào Bitcoin. Ông lưu ý:

“Thành thật mà nói, ngày càng có nhiều $BTC từ các sàn giao dịch chuyển sang lưu trữ ví lạnh. Các công ty đại chúng phân bổ dự trữ tiền mặt cho $BTC. Cực kỳ lạc quan.”

Sự kết hợp của việc các nhà đầu tư bán lẻ rút tiền khỏi sàn và nhu cầu nhất quán từ các tổ chức đang thúc đẩy tâm lý chung xung quanh BTC.

Dan Tapiero, đồng sáng lập của 10T Holdings, cũng nói rằng tình trạng “thiếu hụt Bitcoin” có thể xảy ra do sự quan tâm của các tổ chức.

Các chỉ số khác cho thấy hoạt động HODLer cao hơn

Theo Glassnode, một phần lớn nguồn cung Bitcoin được lưu trữ trong các “địa chỉ tích lũy”. Những địa chỉ ví này đại diện cho những người dùng chưa bao giờ di chuyển BTC từ ví của họ, những người có khả năng trữ BTC trong thời gian dài.

Khi hoạt động “HODL” cao – có nghĩa là giữ BTC trong thời gian dài, điều đó thường gợi ý sự bắt đầu của một giai đoạn tích lũy. Glassnode nói:

“Sự tích lũy Bitcoin đã có xu hướng tăng liên tục trong nhiều tháng. 2,6 triệu BTC (14% nguồn cung) hiện được giữ trong các địa chỉ tích lũy. Địa chỉ tích lũy được định nghĩa là địa chỉ có ít nhất 2 giao dịch đến và chưa bao giờ chi tiêu BTC.”

Các số liệu cơ bản tích cực trên chuỗi cũng bổ sung cho cấu trúc kỹ thuật thuận lợi của Bitcoin. Bất chấp các sự kiện khác nhau có thể gây áp lực bán đối với BTC, bao gồm vụ kiện BitMEX và việc tạm ngừng rút tiền trên OKEx, giá BTC vẫn trên 11.400 USD.

Cuộc tranh cãi giữa BitMEX và OKEx cũng khiến dự trữ sàn giao dịch giảm mạnh. Mặc dù các lệnh rút tiền vẫn được BitMEX xử lý nhanh chóng và ví của OKEx không ghi nhận dòng tiền chảy ra, nhưng sự không chắc chắn về quy định đã đủ để khiến dự trữ sàn giao dịch giảm.

Nguồn cung BTC trên BitMEX. Nguồn: CoinMetrics
Nguồn cung BTC trên BitMEX. Nguồn: CoinMetrics

Vào đầu tháng 10, các nhà phân tích kỹ thuật đã xác định phạm vi 11.100 đến 11.300 USD là một phạm vi kháng cự quan trọng trong ngắn hạn. BTC đã tương đối ổn định trên phạm vi này, về mặt kỹ thuật là một dấu hiệu tích cực cho động lực mới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments