‘Phe short Bitcoin sẽ chết’, nguồn cung dự kiến sẽ bị thiếu hụt nghiêm trọng

0

Giá Bitcoin đang hiển thị cả 3 dấu hiệu quan trọng của một cái "bẫy tăng giá"

Trong những tháng gần đây, nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin (BTC) đã tăng lên đáng kể sau một số khoản đầu tư cao cấp. Trong tương lai, người quản lý tài sản và nhà đồng sáng lập 10T Holdings, Dan Tapiero tin rằng điều này có thể dẫn đến sự thiếu hụt BTC nghiêm trọng.

Cùng với các khoản đầu tư từ Square, MicroStrategyStone Ridge, dòng Bitcoin chảy vào quỹ Grayscale Bitcoin Trust đã tăng mạnh.

Dựa trên sự tăng trưởng nhanh chóng của các khoản đầu tư tổ chức, Tapiero cảnh báo rằng những người bán khống (short) BTC có thể gặp rắc rối trong tương lai.

Các nhà đầu tư tổ chức đang đổ xô vào Bitcoin

Trong quý 3 năm 2020, Grayscale Bitcoin Trust đã ghi nhận dòng tiền chảy vào là 1,05 tỷ USD. Điều này đánh dấu quý “tỷ đô” đầu tiền của công ty và cũng cho thấy nhu cầu tổ chức cao kỷ lục. Báo cáo hàng quý của công ty có đoạn:

“Grayscale đã ghi nhận dòng vốn chảy vào hàng quý lớn nhất từ trước đến nay, hơn 1 tỷ đô la trong quý 3 năm 2020, trở thành quý phá kỷ lục thứ ba liên tiếp. Tính từ đầu năm đến nay, khoản đầu tư vào các sản phẩm của Grayscale đã vượt qua 2,4 tỷ USD, cao hơn gấp đôi so với khoản tiền tích lũy 1,2 tỷ USD vào các sản phẩm từ năm 2013-2019.”

Thời điểm các quý phá kỷ lục của Grayscale là đáng chú ý vì nó diễn ra chỉ vài tháng sau khi giá BTC giảm xuống dưới 3.600 USD.

Dòng tiền tích lũy hàng quý vào Grayscale trust, bao gồm cả Bitcoin. Nguồn: Grayscale
Dòng tiền tích lũy hàng quý vào Grayscale trust, bao gồm cả Bitcoin. Nguồn: Grayscale

Vào ngày 13/03, Bitcoin đã giảm xuống $3.600 sau khi số hợp đồng tương lai trị giá 1 tỷ USD bị thanh lý. BTC đã dần hồi phục kể từ đó, cuối cùng tăng trên 12.500 USD vào đầu tháng 9.

Nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin đã tăng nhanh chóng sau vụ sụp đổ trong ngày lớn nhất của Bitcoin trong lịch sử gần đây và điều này thể hiện rằng các tổ chức nhận thấy sức mạnh duy trì.

Xem xét sự gia tăng liên tục trong dòng chảy vào Grayscale từ các nhà đầu tư tổ chức, Tapiero cho biết:

“Có thể xảy ra tình trạng THIẾU HỤT Bitcoin. Grayscale Trust đang ngốn BTC như thể không có ngày mai. Nếu 77% tổng số coin mới khai thác chuyển thành 110%, thì nó sẽ tắt điện. Nguồn cung không phải do thợ đào tạo ra sẽ kìm hãm thị trường trong tình trạng siết chặt. Phe short sẽ chết. Giá có thể đi đến bất kỳ số nào.”

Mối lo ngại về nguồn cung phù hợp với chu kỳ sau halving

Suy đoán về một cuộc khủng hoảng phía nguồn cung xung quanh Bitcoin cũng trùng khớp với chu kỳ sau halving. Bitcoin đã trải qua sự kiện halving thứ ba vào ngày 12/5 năm 2020, và trong lịch sử, halving thường dẫn đến các đợt tăng giá kéo dài trong hai năm tiếp theo.

Halving đã được chứng minh là có tác động trực tiếp đến giá BTC, đặc biệt là trong dài hạn khi tốc độ nguồn cung BTC mới còn lại được đưa ra thị trường chậm lại.

Bitcoin có nguồn cung cố định là 21 triệu và sau mỗi lần halving số lượng thợ đào BTC có thể giảm xuống. Do đó, sẽ có ít BTC có sẵn trên thị trường để mua cứ sau 4 năm.

Vào năm 2016, Bitcoin đã mất khoảng 15 tháng để đạt được đỉnh sau halving thứ hai. Nếu mô hình tương tự xảy ra, một năm kể từ lần halving gần đây nhất sẽ vào khoảng quý 3 năm 2021.

Thật trùng hợp, chu kỳ sau halving hiện tại đang được đáp ứng với nhu cầu tổ chức chưa từng có.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar