113 triệu USD Bitcoin bị rút khỏi OKEx ngay trước khi sàn đóng băng rút tiền

0

Sàn OKEx sẽ không huỷ niêm yết Bitcoin SV, khẳng định sự “trung lập”

Ngành công nghiệp tiền điện tử một lần nữa rung chuyển với diễn biến bất ngờ vào đêm 16/10, gây ra những làn sóng chấn động trên toàn thị trường và khiến giá Bitcoin lao dốc.

Áp lực bán Bitcoin bắt đầu gia tăng vào đầu ngày hôm qua sau khi có tin tức về việc OKEx không thể xử lý lệnh rút tiền do người sáng lập bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ.

Anh ta là người duy nhất nắm giữ chìa khóa cần thiết để xử lý yêu cầu rút tiền, khóa này phải được nhập thường xuyên để liên tục xử lý yêu cầu rút tiền theo lịch trình.

Sự kiện bắt giữ đã làm dấy lên câu hỏi tại sao sàn giao dịch lại cấu trúc hệ thống rút tiền đa chữ ký theo cách chỉ có một điểm thất bại duy nhất và gây thất vọng cho những người tin rằng sàn giao dịch phi tập trung vượt trội hơn so với sàn tập trung.

Thật thú vị, dữ liệu từ Glassnode cũng tiết lộ lượng đáng kể BTC di chuyển khỏi nền tảng trong 48 giờ trước khi tính năng rút tiền bị tạm dừng.

Lệnh rút Bitcoin và crypto khác trên OKEx bị đình chỉ do cuộc điều tra của cảnh sát Trung Quốc

Cảnh sát Trung Quốc đã mở cuộc điều tra sàn giao dịch phổ biến OKEx phục vụ các cá nhân trên khắp châu Á và bắt giữ người sáng lập mặc dù cho đến nay vẫn chưa tiết lộ lý do.

Không rõ thời điểm người sáng lập bị bắt, nhưng có vẻ như hàng loạt Bitcoin chuyển khỏi sàn trong 48 giờ trước khi có lệnh đình chỉ gần đây.

Nền tảng phân tích Glassnode đã tweet về điều này, lưu ý tổng cộng 113 triệu đô la bị rút trong hai đợt ngay trước khi tạm ngưng rút tiền.

“Trước khi ngừng rút tiền điện tử từ OKEx, chúng tôi đã quan sát thấy dòng BTC lớn chảy khỏi sàn giao dịch. Theo dữ liệu của chúng tôi, tổng cộng 10,000 BTC (~113 triệu đô la) bị rút trong hai đợt lớn trong 48 giờ”.

Vụ bắt giữ người sáng lập OKEx cảnh báo lỗ hổng tập trung nghiêm trọng

Đối tác sáng lập Primitive Crypto, Dovey Wan đã suy ngẫm về điều này gần đây, lưu ý nó khiến cô thấy kỳ lạ khi một sàn giao dịch lớn nắm giữ hàng tỷ USD Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác lại có một điểm thất bại duy nhất như vậy.

“Có gì đó thật kỳ lạ. Nếu đa chữ ký, thì tại sao cảnh sát lại tạm giữ phần lớn số người ký tên cùng một lúc? Thông thường, những người ký tên ở khắp các vị trí địa lý khác nhau để tránh trường hợp như vậy? Thật khó để tưởng tượng làm thế nào mà điểm thất bại đơn lẻ như vậy lại xảy ra”.

Có vẻ như còn nhiều điều trong câu chuyện này vẫn chưa được hé lộ, nhưng hơn 200,000 Bitcoin cũng như hàng tấn tài sản kỹ thuật số khác vẫn còn trong tình trạng lấp lửng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments