Vụ cũ chưa xong, vụ mới đã đến, BitMEX lại bị kiện ở Mỹ với nhiều cáo buộc

0

Tài khoản Twitter của BitMEX bị hack, nhưng tiền của khách hàng vẫn an toàn

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX và các giám đốc điều hành của nó đang phải đối mặt với một vụ kiện mới, cáo buộc gian lận, rửa tiền và thao túng thị trường.

Dmitry Dolgov, một cư dân ở Moscow (Nga) đã đệ đơn kiện tại Quận phía Bắc California vào hôm thứ Tư. Anh cáo buộc rằng HDR Global Trading Limited – công ty mẹ của BitMEX và những người sáng lập của sàn giao dịch (bao gồm: Arthur Hayes, Ben Delo và Samuel Reed) đã tham gia và tạo điều kiện cho các hoạt động gian lận, “thu lợi bất chính cho các Bị cáo hàng tỷ đô la.”

Đơn kiện mới xuất hiện hai tuần sau khi BitMEX và những người sáng lập bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ (DoJ) buộc tội. Và trong một vụ kiện riêng biệt vào tháng 5, công ty BMA LLC của Puerto Rican cũng cáo buộc BitMEX tham gia vào hoạt động gian lận, rửa tiền và thao túng thị trường.

Đơn kiện mới dài 188 trang tuyên bố rằng các bị đơn đã né tránh các yêu cầu KYC hay chống rửa tiền (AML) và chấp nhận “tiền không giới hạn từ bất kỳ ai, mà không có một câu hỏi nào.” Do sự giám sát lỏng lẻo này, “các hacker, kẻ trốn thuế, rửa tiền, buôn lậu, buôn ma túy đều đã đổ xô đến BitMEX với dòng tiền nóng,” đơn kiện tuyên bố.

Đơn kiện của Dolgov cũng tuyên bố rằng “BitMEX trực tiếp tham gia và hưởng lợi tài chính từ việc thao túng thị trường và rửa tiền thông qua bàn giao dịch nội bộ và gián tiếp,” đồng thời mô tả một ví dụ cụ thể về cách điều này xảy ra:

“Một kẻ rửa tiền (Bị đơn) sẽ mở hai tài khoản sàn giao dịch – một tài khoản hỗ trợ trên một hoặc nhiều sàn giao dịch được BitMEX sử dụng để tính giá chỉ số của nó (Coinbase Pro, Kraken và BitStamp) và một tài khoản chiến thắng trên BitMEX,” đơn kiện giải thích. “Kẻ rửa tiền (Bị đơn) sau đó sẽ tham gia vào một vị thế phái sinh có đòn bẩy lớn trên BitMEX và thực hiện ngay các lệnh thị trường từ tài khoản hỗ trợ với mức trượt giá tối đa để di chuyển giá chỉ số theo hướng có lợi.”

Dolgov cho biết anh đã phải chịu những “thiệt hại đáng kể” với số tiền phải được chứng minh tại phiên tòa.

Pavel Pogodin của Consensus Law – luật sư của nguyên đơn, nói với The Block: “Chúng tôi đang yêu cầu các khoản bồi thường thiệt hại với số tiền được chứng minh khi xét xử và 50.000.000 USD tiền bồi thường thiệt hại.”

Hiện BitMEX chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ kiện mới này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments