DEX là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền DEX Coin ở đâu? Có nên đầu tư DEX Token không?

0

DEX – một đồng coin đang có mức độ tăng trưởng “không biết mệt mỏi” trong nhiều tuần gần đây, tại thời điểm mình viết bài này DEX coin cũng đang tăng hơn 80% giá trị và có thời điểm lọt vào Top 50 trên CoinMarketCap. Bài viết ngày hôm nay Blog Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem DEX là gì? Những điểm làm nên sự khác biệt của nó? Tạo ví và lưu trữ đồng tiền DEX coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào DEX token hay không nhé.

DEX

Nội dung chính

DEX coin là gì?


DEX (ký hiệu: DEX) là một đồng token riêng được sàn giao dịch tiền điện tử Coinbit của Hàn Quốc phát hành, đây một đồng “token mining”, bất cứ ai nắm giữ DEX token hoặc giao dịch với số lượng nhất định cũng sẽ được sàn Coinbit chia sẻ lợi nhuận từ phí giao dịch của sàn, đây được xem là điểm mấu chốt để thúc đẩy các nhà đầu tư mua và giữ DEX token, nhằm gia tăng giá trị của đồng coin này. Nói về “Coin sàn” thì hầu hết các đồng coin này đề tương tự về tính năng và cách thức hoạt động, DEX không khác gì các đồng coin sàn bạn đã từng thấy như BNB của sàn Binance hay HT của sàn Huobi,..nhưng tất nhiên nó vẫn có những điểm khác biệt riêng.

Các tính năng của đồng DEX


Như mình đã đề cập ở trên, đồng DEX là một dạng token mining, tức là chia sẻ lợi nhuận cho người nắm giữ và giao dịch trên sàn Coinbit. Một vài tính năng của DEX:

  • Giao dịch DEX: Bạn chỉ cần giao dịch DEX coin trên sàn Coinbit với một số lượng nhất định, như mình tìm hiểu thì số lượng hiện tại là khoảng 1 triệu Won (KRW), thì sẽ nhận được một lượng DEX nhất định.
  • Nắm giữ DEX: Bạn sẽ được hoàn trả 70% phí giao dịch trên sàn Coinbit khi nắm giữ DEX coin.
  • Buy-back DEX: Sàn Coinbit sẽ dành 10% phí thu được trên nền tảng của mình để mua lại (buy-back) DEX nhằm gia tăng giá trị của DEX, đây là tính năng mà bạn thường thấy ở các đồng coin sàn.

Vấn đề mà DEX Token sẽ giải quyết


DEX Token ra đời nhằm giải quyết những vấn đề mà các đồng token mining khác đang gặp phải. Thường những đồng token mining khác khi phát hành với một nguồn cung nhất định và phát hành một lúc tất cả số lượng sẵn có, điều này sẽ khiến lợi nhuận của người nắm giữ bị giảm khi thị trường biến động và giá token đó bị ảnh hưởng. DEX token khắc phục vấn đề này bằng cách phát hành theo từng đợt, theo năm, tháng và ngày, nhằm giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư nắm giữ.

DEX đưa ra kế hoạch phát hành cụ thể cho từng ngày, tháng và năm, tất cả số lượng, thời gian phát hành đều được công khai trên Whitepaper và website chính thức của dự án. Và tổng lượng token của DEX sẽ được phát hành hết trong vòng 36 tháng, lợi nhuận cũng sẽ được chia sẻ cho người dùng theo từng đợt dựa trên khối lượng giao dịch và số lượng token nắm giữ.

DEX token có tổng cung là 12.000.000.000 coin, trong đó:

  • 6 tỷ sẽ được phân bổ trong các hoạt động phí khai thác và chia sẻ cho người dùng.
  • 6 tỷ còn lại sẽ dành cho các hoạt động marketing, airdrop và phát triển nền tảng sàn Coinbit.

Tỷ giá của đồng tiền ảo DEX Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (07/01/2019), giá 1 DEX = $0,288175 USD với tổng vốn hoá thị trường là $55.197.710 USD và xếp hạng 71 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số DEX hiện đang có 191.542.291 DEX coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 1.892.996.914 DEX. Bạn có thể xem Tỷ giá DEX coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá DEX

Tạo ví lưu trữ đồng DEX coin ở đâu an toàn nhất?


Đồng tiền điện tử DEX coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví DEX coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, TrustMEW, Metamask, TrezorLedger,.. Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán DEX coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mua bán DEX coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo DEX là một đồng coin mới không mấy phổ biến, mặc dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường tiền điện tử không lâu nhưng nó đã gây được sự chú ý mạnh khi giá trị tăng trưởng một cách chóng mặt. Hiện tại, có khoảng 5 sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết đồng DEX mà bạn có thể sử dụng để mua bán DEX coin, rất có thể trong tương lai sẽ có thêm những sàn khác niêm yết DEX:

Coinbit IDAX CoinZest
DigiFinex Allbit

 

Trong đó, sàn Coinbit vẫn là sàn sở hữu khối lượng giao dịch đồng DEX lớn nhất với khoảng 60%, tuy nhiên, Coinbit hiện tại chỉ hỗ trợ giao dịch cho các khách hàng trong nước là Hàn Quốc, nên nếu bạn muốn đầu tư DEX thì có thể sử dụng sàn IDAX, CoinZest hoặc DigiFinex.

Có nên đầu tư đồng tiền DEX Token không?


Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư DEX coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Nói đến “coin sàn” thì chắc hẳn các nhà đầu tư luôn nghĩ đến BNB – một đồng coin dẫn đầu xu hướng đầu tư coin sàn cuối năm 2017 đến nay, mang về lợi nhuận cao nhất trong thị trường tiền điện tử, hầu hết các đồng coin sàn ra đời sau này đều dựa trên ý tưởng của BNB coin. Với DEX, nó có điểm khác biệt về mặt ý tưởng phát hành nhằm giải quyết vấn đề biến động giá cho người nắm giữ, cộng thêm mô hình trả thưởng token mining hấp dẫn cho nhà đầu tư, bên cạnh đó, nền tảng giao dịch sở hữu DEX là Coinbit cũng thuộc top sàn lớn của Hàn Quốc với khối lượng giao dịch 24h tại thời điểm viết bài này là $332.503.643 USD, con số không hề nhỏ.

Theo một nguồn thông tin mình hiểu được thì sự tăng trưởng mạnh mẽ của đồng tiền DEX coin thời gian qua được thúc đẩy bởi tập đoàn Hexa – một công ty blockchain lớn nhất tại Israel’s, tham gia đầu tư vào DEX.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin DEX


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số DEX coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “DEX là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền DEX Coin ở đâu? Có nên đầu tư DEX coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: DEX la gi, đánh giá dex coin, dau tu dex token, mua ban dex coin, mua dex coin, tao vi rdex coin, ví dex tốt nhất, cách kiếm dex, hướng dẫn đào dex coin, dao dex, giá dex, dong dex, đồng tiền ảo dex coin, bán dex token, cách mua dex ở đâu, sàn giao dịch dex uy tín, mua dex o dau, san dex token coin, mở ví dex, dong tien ao dex coin, tiền dex coin, cách giao dịch dex token, ví dex coin uy tín, lập ví dex token, dang nhap vi dex coin, tạo ví chứa dex token, tiềm năng đồng dex.

4/5 - (4 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments