Sau khi gọi Bitcoin là “vô dụng”, cựu Chủ tịch Fed được tặng ngay BTC miễn phí

0

Janet Yellen – Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), có lẽ không phải là một “fan cuồng” của Bitcoin, nhưng bây giờ bà ấy đã là người sở hữu một lượng nhỏ BTC.

Gọi Bitcoin là “vô dụng”, cựu Chủ tịch Fed được tặng ngay BTC miễn phí

Vào hôm thứ Hai (31/10), Coindesk có đưa tin về việc cựu Chủ tịch Fed đã cho rằng “Bitcoin không phải là một hình thái tiền tệ hữu dụng” tại một hội nghị tài chính ở Canada. Bà Yellen nhìn chung đã tiếp tục thể hiện quan điểm trước đó của các quan chức tài chính Hoa Kỳ, những người mà đã đều lên tiếng chỉ trích tính thực tiễn của Bitcoin, nhưng vẫn xem Blockchain là một “công nghệ quan trọng”.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, Raz Suprovici, nhà sáng lập dịch vụ tặng quà Bitcoin tên Biterica, đã gửi cho Yellen 0.0031642 BTC (xấp xỉ $20) đến email của nữ quan chức Fed tại Trường Đại học Berkeley California với lời nhắn:

“Gửi Janet,

Đây là lượng tiền Bitcoin trị giá khoản $20 để bạn có thể chi tiêu tuỳ ý muốn. Hy vọng bạn sẽ nhận thấy những mặt tốt của nó. Tận hưởng nhé!

Raz.”

Email gửi quà tặng Bitcoin đến cho bà Janet Yellen của nhà sáng lập Biterica
Email gửi quà tặng Bitcoin đến cho bà Janet Yellen của nhà sáng lập Biterica

Phản hồi lại email trên, bà Yellen viết:

“Cảm ơn bạn rất nhiều về món quà trên. Hy vọng “sẽ nhận thấy” sẽ trở thành “sẽ yêu quý” nó.

Janet.”

Tuy nhiên, khi được CoinDesk liên lạc để chứng thực thông tin trên, bà Yellen tuy xác nhận đúng là đã được tặng BTC nhưng cho biết là vẫn chưa đả động gì đến chúng.

Tôi quả thật có được tặng Bitcoin hồi sáng qua nhưng từ đó đến giờ lại quá bận để nghiên cứu thêm nữa,” vị cựu Chủ tịch Fed đáp.

Bà Yellen cũng không có bình luận gì thêm về những tuyên bố được mình đưa ra hồi đầu tuần.

Trong khi đó, Raz Suprovici chia sẻ là ông muốn giúp bà Yellen biết thêm về BTC, và tặng nó như là một món quà sẽ là khởi đầu hoàn hảo. Nhà sáng lập Biterica nói:

“Nhìn từ cách bà ấy nói về Bitcoin tại hội nghị kia, có vẻ như Yellen chưa bao giờ sở hữu Bitcoin cả.

Người ta luôn sợ cái thứ mà mình chưa biết. Tôi hy vọng một khi bà ấy thử đăng nhập vào ví tiền điện tử bằng ID và mật khẩu đã được gửi thì sẽ thấy nó cũng giống y như một tài khoản ngân hàng online thông thường. Số tiền bà ấy sở hữu đều ở trong đó cả, nằm dưới quyền quản lý và sử dụng tuỳ ý. Tôi hy vọng điều này sẽ đánh thức sự cởi mở của Yellen dành cho loại công nghệ này.”

Raz kết luận bằng câu chốt:

“Có lẽ tất cả các nhà lập pháp đều nên được gửi tặng một ít Bitcoin.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments