Một Trader Mỹ đối mặt án phạt 5 năm tù vì mua bán Bitcoin không giấy phép

0

Jacob Burrell Campos – một nhà giao dịch Bitcoin chỉ mới 21 tuổi tại California, Mỹ, vừa mới bị buộc tội điều hành một hệ thống vận chuyển tiền không có giấy phép và hiện đang phải đối mặt với mức án phạt cao nhất là 5 năm tù giam.

Trader Mỹ đối mặt án tù 5 năm vì mở hoạt động giao dịch Bitcoin không giấy phép

Theo như nguồn tin tiết lộ vào hôm thứ Hai (29/10) bởi Văn phòng Luật sư các quận Nam California, Jacob Burrell Campos, một trader tiền điện tử, đã thú nhận trong một thỏa thuận bào chữa rằng anh đã vận hành một sàn giao dịch Bitcoin mà không đăng kí kinh doanh với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN).

Hơn thế, Burrell đã không có các tiêu chuẩn chống rửa tiền và quản lí khách hàng.

“Các hình thức kinh doanh chuyển đổi tiền không được cấp phép, đặc biệt là với các trường hợp được vận hành trong hoặc gần biên giới sẽ gây ảnh hưởng to lớn lên hệ thống ngân hàng của Mỹ và sẽ để lại những lỗ hổng cho tội phạm có thể lợi dụng các hình thức kinh doanh này để che đậy cho các hành vi trái pháp luật,” theo lời luật sư Mỹ Adam Braverman.

Burrel được cho là đã bán đi hàng trăm ngàn USD giá trị Bitcoin cho hơn 1000 khách hàng trên toàn nước Mỹ từ tháng 1 năm 2015 đến tháng 4 năm 2016. Anh ta ban đầu mua một lượng Bitcoin từ các sàn giao dịch tiền điện tử được quản lí ở Mỹ, nhưng sau đó chuyển lượng tiền này sang các sàn giao dịch ở Hong Kong sau khi tài khoản ở Mỹ bị khóa vì các giao dịch đáng ngờ.

Từ tháng 3 năm 2015 đến tháng 4 năm 2017, anh mua lượng Bitcoin trị giá 3,29 triệu USD từ các sàn giao dịch Hong Kong dưới hình thức nhiều vụ giao dịch tách biệt.

Burrell hiện đã đồng ý hoàn trả tổng lượng tiền 823,357 USD cho nhà nước và sẽ bị kết án vào tháng 2 năm sau.

Braverman nói:

“Bộ Tư pháp Hoa Kỳ sẽ tiếp tục điều tra vụ việc và sẽ luận tội tất cả các cá nhân cũng như tổ chức theo luật pháp liên bang nếu có ý định trốn tránh việc xin cấp phép và các yêu cầu về chống rửa tiền.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments