CEO của GAW Miners, mô hình Ponzi của Paycoin bị kết án 21 tháng tù giam

0

Theo Hartford Business đưa tin ngày 13/09, Homero Joshua Garza – CEO của công ty tiền mã hóa GAW Miners tại Hoa Kỳ và là chủ của scamcoin theo mô hình Ponzi là Paycoin, mới đây đã bị tuyên án 21 tháng tù với tội danh lừa đảo.

Homero Joshua Garza

Garza đã nhận được phán quyết trong tòa án liên bang Hartford, sau lời bào chữa tội lỗi của mình cho một khoản phí gian lận dây liên quan đến việc tạo ra và bán một scamcoin được gọi là PayCoin (XPY).

Thay vì nhận bản án 20 năm tù, CEO của GAW Miners – Garza chỉ sẽ phải vào tù từ ngày 4 tháng 1 năm 2019 cho đến năm 2021, với ba năm bị giám sát, bao gồm cả sáu tháng tù giam tại nhà.

Ngoài thời gian tù giam, cựu CEO của GAW Miners sẽ phải hoàn trả khoản bồi thường trị giá 9,2 triệu USD cho các nhà đầu tư, đó là số tiền thiệt hại tài chính xấp xỉ do vụ lừa đảo tiền điện tử trong chín tháng.

Được thành lập vào năm 2014, GAW Miners là một công ty chuyên sản xuất, cung cấp và bán phần cứng đặc biệt để khai thác mật mã có trụ sở ở New Jersey, Mỹ. Công ty đã buộc đóng cửa vào năm 2015 sau cáo buộc là một kế hoạch Ponzi, sau đó kèm theo là một vụ kiện vào năm 2016.

Được tạo bởi các nhà phát triển GAW Miners, đồng scamcoin với mô hình Ponzi PayCoin đã được ra mắt vào năm 2014. Đồng tiền kỹ thuật số dựa trên thuật toán SHA-256, bằng chứng công việc (PoW) và bằng chứng cổ phần (PoS).

Trong khi GAW Miners được cho là đã đảm bảo cho nhà đầu tư một mức giá 20 USD cho PayCoin, thì đỉnh của XPY chỉ đạt được 15,92 USD, theo CoinMarketCap.

Nhìn xem có giống người anh em BitConnect Coin (BCC) không chứ!??
Nhìn xem có giống người anh em BitConnect Coin (BCC) không chứ!??

Vào cuối tháng Tám, cựu chủ sở hữu của sàn giao dịch BTC-e Alexander Vinnik đã bị truy tố và bị thẩm vấn bởi các công tố viên Pháp tại một Tòa án Hy Lạp. Sau một trận chiến pháp lý kéo dài và một số phán quyết của tòa án thấp hơn, Tòa án Tối cao Hy Lạp cuối cùng đã phán quyết dẫn độ Vinnik sang Nga.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments