1,4 Triệu thiết bị PoS của Cielo tại Brazil hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin

0

1,4 triệu thiết bị PoS của Cielo tại Brazil hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử

Cielo – công ty dịch vụ xử lý thanh toán lớn nhất ở Brazil, vừa tiết lộ sẽ hỗ trợ thanh toán cho Bitcoin (BTC) và tiền điện tử trên các thiết bị bán hàng (PoS) của mình.

Thanh toán bằng tiền điện tử thông qua QR code

Theo CoinTelegraph Brazil đưa tin ngày 30/8, người dùng có thể thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử trên các thiết bị bán hàng của Cielo thông qua mã QR. Các máy PoS sẽ tạo mã QR để thanh toán và sau đó khách hàng có thể sử dụng điện thoại thông minh để quét mã và thanh toán. Khách hàng cũng cần phải có một tài khoản Uzzo hoặc Criptohub – đối tác của mạng lưới Cielo, – để hoàn tất thanh toán.

Paulo Caffarelli – chủ tịch của Cielo, nhận xét rằng các ngân hàng đối tác của họ bao gồm Bradesco, đang ủng hộ việc hỗ trợ thanh toán tiền điện tử mới này. Ngoài ra, Cielo có thể sẽ hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử mà không yêu cầu máy PoS vào tháng 10. Thay vì sử dụng thiết bị PoS, chế độ thanh toán này sẽ sử dụng ứng dụng di động Cielo để tạo mã QR thay thế.

Theo dữ liệu của công ty, Cielo đang vận hành 1,4 triệu thiết bị PoS, được phân phối trên rộng khắp các thành phố trên cả nước.

Các thiết bị PoS khác hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo trước đó, ngân hàng thương mại Brazil Banco Inter cho biết rằng họ sẽ ra mắt một hệ thống thanh toán tiền điện tử không dựa vào máy PoS. Dịch vụ này sẽ có sẵn thông qua một ứng dụng di động và theo báo cáo sẽ không yêu cầu người dùng có tài khoản Banco Inter.

Cũng như Toiyeubitcoin từng đưa tin, startup tiền điện tử Pundi X gần đây đã đảm bảo một thỏa thuận phân phối các thiết bị PoS tiền điện tử của mình là XPOS trên khắp Venezuela tại các cửa hàng của chuỗi siêu thị bách hóa Traki. Zac Cheah – CEO của Pundi X nhận xét vào thời điểm đó:

“Traki là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng tiền điện tử ở Venezuela, trong đó nhấn mạnh cam kết cải thiện hệ thống tài chính truyền thống […] Chúng tôi hi vọng XPOS sẽ mở rộng thêm các trường hợp sử dụng tiền điện tử mà khách hàng mong đợi từ Traki.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments