Chủ tịch SEC Jay Clayton xác nhận Ethereum không phải là chứng khoán

0

Jay Clayton – Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC), vừa chính thức xác nhận rằng Ethereum và các đồng tiền điện tử phi tập trung tương tự không phải là chứng khoán, ngay cả khi ban đầu chúng được bán thông qua hình thức chào bán chứng khoán bất hợp pháp.

Chủ tịch SEC xác nhận phân tích rằng Ethereum không phải là chứng khoán

Chủ tịch giả vờ xem Ethereum là chứng khoán và cái kết…

Clayton đã công bố kết luận này trong một bức thư gửi cho đại diện Nghị viện Hoa Kỳ Ted Budd, người đã yêu cầu SEC xác định rõ ràng về việc Giám đốc Bộ phận Tài chính doanh nghiệp của SEC William Hinman đã phát biểu rằng Ethereum không phải là chứng khoán chỉ đơn thuần là ý kiến ​​cá nhân.

Mặc dù Clayton không chỉ đích danh Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác bằng tên, ông đã xác nhận rằng ông đồng ý với phân tích của Hinman về việc những tài sản số không phải là chứng khoán.

Trong phần chính, ông viết:

Trong thư, ngài cũng hỏi liệu tôi có đồng ý với một số tuyên bố liên quan đến token kỹ thuật số trong bài phát biểu của Giám đốc Hinman không, tháng 6 năm 2018. Tôi đồng ý rằng việc phân tích xem một tài sản kỹ thuật số được cung cấp hay bán dưới dạng chứng khoán khó có thể áp dụng với công cụ tài chính này. Một tài sản kỹ thuật số có thể được cung cấp và bán dưới dạng chứng khoán vì nó đáp ứng định nghĩa của hợp đồng đầu tư, nhưng định nghĩa đó có thể thay đổi theo thời gian nếu tài sản kỹ thuật số sau đó được cung cấp và bán theo cách mà nó sẽ không còn đáp ứng định nghĩa đó nữa . Tôi đồng ý với lời giải thích của Giám đốc Hinman, về cách giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể không còn đại diện cho hợp đồng đầu tư nếu, chẳng hạn, người mua sẽ không còn mong đợi một cách hợp lý một người hoặc nhóm thực hiện các nỗ lực quản lý hoặc kinh doanh thiết yếu. Trong những trường hợp đó, tài sản kỹ thuật số có thể không đại diện cho hợp đồng đầu tư theo khung Howey.

Khung pháp lý rõ ràng có thể thu hút các tổ chức đầu tư

Hinman, như chúng tôi đã đưa tin, vào năm 2018 đã phát biểu rằng một tài sản tiền điện tử như Ethereum, ban đầu được phân phối thông qua một đợt ICO, có được xem là chứng khoán khi phát hành lần đầu tiên. Tuy nhiên, theo thời gian, đồng tiền điện tử này đã trở thành một hệ thống phân quyền, nời mà các đơn vị tiền tệ mới được tạo ra thông qua khai thác thay vì bán token.

Tuy nhiên, cho đến bây giờ vẫn chưa bao giờ hoàn toàn rõ ràng liệu Hinman đang truyền đạt chính sách của SEC hay quan điểm cá nhân của chính mình. Trước đây, Clayton đã nói rằng ông không coi Bitcoin là chứng khoán, nhưng ông đã từ chối đưa ra kết luận về các tài sản khác, bao gồm cả Ethereum.

Cái gật đầu từ SEC là rất quan trọng. Một đồng coin bị phân loại là chứng khoán có thể phải hứng chịu những hậu quả nghiêm trọng

Sự rõ ràng về quy định này có thể giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn nữa, vì các câu hỏi xung quanh tình trạng pháp lý của tiền điện tử đã được xác định là một trong một số rào cản để thuyết phục thêm các tổ chức đầu tư bước vào thị trường này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments