Nghiên cứu: Ethereum sẽ mang về lợi nhuận cao hơn Bitcoin khi thị trường phục hồi?

0

Delphi Digital – một công ty chuyên nghiên cứu thị trường tiền điện tử, mới đây đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về Ethereum. Từ góc nhìn của họ, nếu thị trường phục hồi trong tương lai thì ETH nhiều khả năng sẽ vượt trội hơn so với Bitcoin.

Ethereum sẽ mang về lợi nhuận cao hơn Bitcoin khi thị trường phục hồi?

Nội dung chính

Bộ mặt tích cực hơn

Điều này dựa trên mức độ biến động của Ethereum thường cao hơn so với Bitcoin và trong thị trường tiền điện tử, khi thị trường xanh là tất cả đều cùng xanh. Phép đo beta do Delphi Digital phát triển để so sánh sự biến động tương quan giữa hai đồng tiền điện tử và trong sáu tháng qua, Ethereum đã cho thấy sự biến động lớn hơn. Ghi chú báo cáo:

ETH cũng đã biến động đáng kể hơn BTC trong sáu tháng qua. Chỉ số beta 90 ngày so với BTC hiện là 1,5, cao hơn đáng kể so với mức trung bình lịch sử của nó.

So sánh màn thể hiện của ETH và BTC
So sánh màn thể hiện của ETH và BTC

Hệ số tương quan crypto

Nhìn chung, các altcoin như Ethereum có xu hướng theo biến động theo giá Bitcoin – và xu hướng này đã tăng lên trong thời gian gần đây.

Trong lịch sử, đã có những trường hợp một đồng tiền điện tử đứng ngoài xu hướng này nhưng đây là những trường hợp ngoại lệ chứ không phải là quy tắc. Nếu phải chỉ ra một quy luật nào đó, thì đó là altcoin có xu hướng giảm hơn nữa trong bear market nhưng có thể tăng nhanh hơn khi thị trường phục hồi.

Trong mười tám tháng qua, Ethereum đã trải qua biến động cực lớn nếu so với Bitcoin. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy điều này có thể thay đổi.

Hệ số tương quan về giá của những altcoin so với Bitcoin
Hệ số tương quan về giá của những altcoin so với Bitcoin

Chúng tôi đang bắt đầu thấy sự biến động tăng giá của ETH. Với các mối tương quan trong thị trường cực kỳ cao mà chúng tôi đã thảo luận trước đây, đây là xu hướng chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ vì ETH có thể sẵn sàng vượt trội hơn BTC khi thị trường phục hồi.

Nhưng mà, là khi nào cơ?

Việc chúng ta có thấy Ethereum vượt mặt Bitcoin trong thời gian ngắn hay không thì chẳng ai đoán được. Bây giờ khi hard fork Constantinople hoàn tất, chúng ta thực sự có thể bắt đầu thấy sự biến động của nó giảm đi một chút.

Giống như tất cả các dự đoán, chúng ta chỉ có thể chắc chắn cho đến khi nó xảy ra. Điều tối nhất mà chúng ta có thể là bây giờ là đề cao cảnh giác, bảo toàn vốn và chờ đến khi thị trường phục hồi.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments