Giá Chainlink (LINK) tăng mạnh gần 40% để đạt đỉnh cao mới, đây là 3 lý do tại sao!

0
Đây là quảng cáo

Giá Chainlink tăng hơn 100% sau khi niêm yết Coinbase

Hôm nay, giá Chainlink (LINK) đã tăng hơn 34% để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở 8,48 USD, qua đó đẩy tổng vốn hóa thị trường lên 2,5 tỷ USD.

3 yếu tố chính có khả năng đẩy giá LINK lên đỉnh cao mới là: các quan hệ đối tác cao cấp mới, hình thành giá (price discovery) và động lực mạnh mẽ hiện đang thúc đẩy thị trường altcoin.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Hình thành giá đẩy LINK lên cao hơn

Vào ngày 6/7, giá của LINK đã vượt qua mức cao kỷ lục trước đó ở 5,31 USD và chính thức bước vào giai đoạn hình thành giá, điều thường kích hoạt tâm lý FOMO của các nhà đầu tư.

Khi hình thành giá xảy ra và tài sản bắt đầu tăng lên một đỉnh cao mới, xác suất của một đợt tăng giá kèo dài sẽ tăng lên.

Trong vòng 7 ngày kể từ khi LINK ghi nhận mức cao lịch sử mới, giá của đồng coin này đã tăng hơn 40% từ 5,31 USD lên 8,48 USD.

Khối lượng giao dịch của LINK cũng tăng vọt lên mức chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2020, thời điểm giá Bitcoin (BTC) đang trong quá trình phục hồi từ vụ sụp đổ thảm khốc về 3.750 USD. Vào thời điểm đó, nhu cầu đối với tiền điện tử từ các nhà đầu tư bán lẻ trên Coinbase đã tăng mạnh.

Liên quan tới động lực của LINK, nhà phân thích Michael van de Poppe của CoinTelegraph cho biết:

“Mục tiêu của tôi ở mức $7,1-$7,25 đã hoàn thành kể từ các tweet trước đó. Như một con quái thú. Việc nó hướng tới mức $10 chỉ là vấn đề về thời gian. Tôi nghĩa rằng mục tiêu đó có thể đạt được trong năm nay.”

LINK/USDT đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Nguồn: TradingView
LINK/USDT đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Nguồn: TradingView

Quan hệ đối tác cao cấp mới

Trong suốt năm 2020, Chainlink đã thiết lập một số mối quan hệ đối tác cao cấp với các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử.

Vào ngày 8/7, Chainlink đã bắt tay với Nexo, một công ty cho vay tiền điện tử với 800.000 người dùng, để triển khai các giải pháp oracle của mình. Nhà đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng khi được tích hợp các giải pháp oracle của Chainlink tới nền tảng cho vay phổ biến của Nexo, qua đó cho phép người dùng xác minh độc lập on-chain tỷ lệ lãi suất và tài sản thế chấp mà họ sẽ nhận được.”

Trong hai tháng qua, Chainlink đã hợp tác với các dự án và công ty blockchain, bao gồm Hedera Hashgraph và Matic Network. Chainlink cũng đã được đề cập trong một bài viết blog do Google phát hành có tên “Xây dựng các ứng dụng blockchain / đám mây lai với Ethereum và Google Cloud”.

Thị trường Altcoin tiếp tục đạt được đà tăng

Sau đợt tăng giá của Ether (ETH), thị trường altcoin nói chung đã bắt đầu hồi phục. Sự ổn định của của Bitcoin đã cung cấp một nền tảng vững chắc cho các altcoin tăng trở lại sau một năm trì trệ.

Giá Ether đã tăng từ 175 USD lên 240 USD kể từ tuần đầu tiên của tháng 5 và dường như sự phục hồi từ từ của ETH đã tiếp thêm động lực để giúp cho thị trường altcoin giữ được đà tăng trưởng.

Sự thống trị của Bitcoin giảm nhẹ trong tuần. Nguồn: CoinMarketCap
Sự thống trị của Bitcoin giảm nhẹ trong tuần. Nguồn: CoinMarketCap

Trong 7 ngày qua, sự thống trị của của Bitcoin đã giảm từ 64,15% xuống 62,45%, điều này cho thấy vốn hóa thị trường của các altcoin đã tăng lên.

Đầu tháng này, các trader, chẳng hạn như huyền thoại Peter Brandt, đã dự đoán rằng một “mùa altcoin” mới có thể sẽ đến vào một thời điểm nào đó trong năm 2020. Các màn trình diễn ấn tượng của các altcoin hàng đầu, bao gồm Cardano (ADA), Chainlink, Tezos (XTZ) và Compound (COMP), đã khiến tình cảm xung quanh thị trường tiền điện tử được cải thiện đáng kể.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments