Peter Brandt: Đợt tăng giá đáng kể của Ethereum báo hiệu ‘mùa altcoin’ mới đang đến

0
- Advertisement -

$360: Ethereum sẽ tăng thêm 60% sau khi phá vỡ mức kháng cự chính

Trader nổi tiếng Peter Brandt cho rằng Ethereum (ETH) đã chứng kiến một breakout tăng giá trong cặp ETH/BTC vào ngày 9/7. Theo ông, breakout này có thể là một tín hiệu cho thấy một “mùa altcoin” mới sắp đến trong thời gian tới.

Brandt tweet:

“Breakout quan trọng của ETH/BTC với mục tiêu là 0,03276 BTC. Phần lớn các altcoin sẽ tăng giá so với Bitcoin trong tương lai gần.”

Biểu đồ ngày của ETH/BTC. Nguồn: Peter Brandt
Biểu đồ ngày của ETH/BTC. Nguồn: Peter Brandt

Hiệu suất mạnh mẽ của các altcoin trong những tuần gần đây trùng khớp với sự đi lên của Ether và kỳ vọng rằng các bản nâng cấp mạng lưới sắp tới sẽ giải quyết được các vấn đề mở rộng – vốn gây khó khăn cho mạng trong các giai đoạn giao dịch cao điểm.

Cardano, Kyber Network, Compound và Chainlink tăng mạnh cùng ETH

Trong tuần vừa qua, 4 altcoin lớn: Cardano (ADA), Kyber Network (KNC), Compound (COMP) và Chainlink (LINK) đã ghi nhận mức tăng đáng kể so với đồng đô la Mỹ, Bitcoin và Ether.

Tất cả 4 đồng coin này đều có sự kiện nâng cấp mainnet, ra mắt sản phẩm hoặc thông tin tích cực khiến giá của chúng tăng cao hơn.

Chẳng hạn, Cardano đã chuyển một node chứa tất cả các thay đổi của bản nâng cấp Shelley lên mainnet. Vào ngày 30/7, một hard fork trên blockchain Cardano sẽ hoàn tất việc nâng cấp Shelley vốn rất được chờ đợi. Điều này giúp Cardano trở thành một đối thủ nặng ký của Ethereum trong cuộc đua xây dựng mạng lưới proof-of-stake (PoS).

Trong khi đó, Kyber Network cũng tăng mạnh sau khi phát hành Katalyst. Nói một cách đơn giản, Katalyst cho phép người dùng staking KNC để tham gia KyberDAO và hưởng lợi ích từ các ưu đãi khác nhau. Về lý thuyết, nó tương tự như cơ chế staking của Ethereum 2.0.

Công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử Santiment cho biết:

“Top 100 địa chỉ ví phi sàn giao dịch của KNC đã tăng vọt kể từ Katalyst, và có vẻ như top 10 holder đã gia tăng quyền sở hữu của họ đối với tổng nguồn cung từ 48,6% (48 giờ trước) lên 52,2% tổng cung ngay lúc thị trường đóng cửa hôm nay.”

Kyber Network cho thấy một xu hướng trên chuỗi rất lạc quan. Nguồn: Santiment
Kyber Network cho thấy một xu hướng trên chuỗi rất lạc quan. Nguồn: Santiment

Tâm lý tích cực xung quanh các altcoin kết hợp với nhu cầu bùng nổ về các token liên quan đến tài chính phi tập trung (DeFi) dường như đã làm gia tăng niềm tin của các nhà đầu tư.

Theo dữ liệu từ Binance Futures, phần lớn các nhà đầu tư vẫn đang giữ vị thế Long trên nhiều cặp altcoin. Trên thực tế, hơn 50% trader trên nền tảng này đang giữ các hợp đồng Long đối với LINK, ADA, KNC và COMP.

Thị trường tăng giá của Ether có thể mang lại nhiều lợi ích cho các altcoin

Một số trader dư đoán rằng cuộc biểu tình của ETH sẽ tiếp tục trong quý 3 năm 2020 nhờ cấu trúc thị trường thuận lợi và hiện tại altcoin lớn nhất đang test mức kháng cự nhiều năm quan trọng ở 250 USD. ETH đã nhanh chóng phá vỡ mức này 3 lần trong hai tuần qua.

Hai lần gần nhất, giá của ETH đã vượt qua mức $250, sau đó đẩy giá lên trên $280 và $360.

Các trader dường như rất lạc quan về xu hướng ngắn hạn của ETH khi nó đã làm suy yếu mức kháng cự quan trọng $250 với nhiều lần test lại. Bởi vì, khi một mức kháng cự hoặc hỗ trợ bị test nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, thì xác suất nó bị phá vỡ sẽ rất cao.

Một so sánh của fractal ETH-USD. Nguồn: Byzantine General, TradingView.com
Một so sánh của fractal ETH-USD. Nguồn: Byzantine General, TradingView.com

Số lượng altcoin tham gia staking ngày càng tăng giúp lĩnh vực DeFi phát triển nhanh chóng và kỳ vọng về một cuộc biểu tình của ETH có thể hỗ trợ cho xu hướng tăng mạnh trong thị trường altcoin.

Khối lượng giao dịch Ether vẫn tương đối cao trong suốt 10 ngày qua khi giá dao động trên 240 USD. Điều này cho thấy phe mua rất muốn đẩy giá lên cao hơn bất chấp áp lực bán mạnh tại một vùng kháng cự quan trọng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar