3 lý do khiến giá Cardano (ADA) tăng vọt 85% chỉ trong 10 ngày

0

3 lý do khiến Cardano (ADA) tăng vọt 85% chỉ trong 10 ngày

Cardano (ADA) đã tăng mạnh 85% chỉ trong 10 ngày qua, chính thức vượt qua Bitcoin SV (BSV) để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ sáu tính theo vốn hóa thị trường.

Giá của Cardano (ADA) tăng từ 0,074 USD lên 0,137 USD, hơn 85% trong vòng chưa đầy hai tuần. Đồng coin này đã vượt qua Bitcoin SV (BSV) để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường.

Cardano vượt qua Bitcoin SV về vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap.com
Cardano vượt qua Bitcoin SV về vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap.com

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm qua ba yếu tố đã dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ của ADA trong những tuần gần đây. Các chất xúc tác tiềm năng là bản nâng cấp Shelley mới, cấu trúc thị trường thuận lợi và sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường tài chính phi tập trung (DeFi).

Tại sao việc nâng cấp Shelley lại quan trọng đối với Cardano và giá ADA

Vào ngày 1 tháng 7, một nút được trang bị các thành phần nâng cấp Shelley đã được triển khai trên mainnet của dự án này. Vào cuối tháng, vào ngày 29 tháng 7, những thay đổi sẽ được thực hiện trên mạng lưới Cardano, thông qua một hard fork.

Bản nâng cấp Shelley mới đã có tác động đáng kể đến giá ADA vì hệ thống staking của nó. Cardano là một mạng lưới staking, có nghĩa là không có thợ đào trong hệ thống này. Người dùng, những người chạy các nút, duy trì mạng bằng cách đặt cược ADA. Đổi lại, người dùng được hưởng lợi từ hệ thống phần thưởng của Cardano.

Lộ trình của dự án cũng nêu rõ rằng vào cuối đợt nâng cấp Shelley, Cardano dự kiến ​​sẽ trở nên phi tập trung hơn với hơn 1.000 nhóm độc tham gia vào quá trình stake. Dự án cho biết thêm:

Kết thúc kỷ nguyên Shelley, chúng tôi hy vọng Cardano sẽ được đạt được trạng thái phần quyền gấp 50 – 100 lần so với các mạng blockchain lớn khác, với chương trình ưu đãi được thiết kế để đạt trạng thái cân bằng với khoảng 1.000 nhóm độc lập tham gia stake.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với ADA có thể xuất phát từ các nhà đầu tư bắt đầu hứng thú với hệ thống phần thưởng theo bản nâng cấp mới của Cardano.

Một đột phá qua mức kháng cự nhiều năm

Kể từ tháng 8 năm 2018, mức $ 0,707 đã hoạt động như một mức kháng cự mạnh mẽ đối với ADA trong suốt nhiều năm liền. Mọi nỗ lực để phục hồi vượt quá nó vào tháng 9 năm 2018 và tháng 6 năm 2019 đều đã dẫn đến một đợt bán tháo khốc liệt.

ADA phá vỡ mức kháng cự nhiều năm. Nguồn: TradingView.com
ADA phá vỡ mức kháng cự nhiều năm. Nguồn: TradingView.com

Lần cuối cùng ADA tiến gần đến việc kiểm tra mức $ 0,707 là trong tuần đầu tiên của tháng 3, ngay trước khi Bitcoin giảm xuống còn $ 4.000. Trong vòng ba tuần, giá của ADA đã giảm 71% so với mức đỉnh của chính nó.

Sự tăng giá gần đây của ADA đánh dấu sự bứt phá đầu tiên của mức kháng cự quan trọng kể từ năm 2018. Cấu trúc thị trường thuận lợi của ADA và việc thiếu các mức kháng cự rõ ràng trên 0,17 USD có thể thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch.

Sự tăng trưởng của thị trường DeFi

Thị trường DeFi trên nền tảng Ethereum đang bùng nổ, vượt qua mức 2 tỷ USD trong tổng giá trị được lưu trữ trên tất cả các giao thức DeFi. Trong một tweet gần đây, Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano đã ám chỉ rằng Cardano có thể sớm trở thành quân bài chủ chốt trong không gian DeFi.

Là một mạng blockchain xây dựng trên nguyên lý proof-of-stake, mạng blockchain Cardano có cấu trúc đủ hiệu quả để xử lý các ứng dụng DeFi quy mô lớn.

Nếu Cardano phát triển thành xương sống của không gian DeFi, nó có thể mang đến một cơ hội tăng trưởng mới cho mạng blockchain trong trung hạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar