Chainlink (LINK) lập đỉnh cao mới $5,6 sau khi BSN của Trung Quốc được kích hoạt

0

Chainlink (LINK) lập đỉnh mới ở 5,6 USD

Token LINK đã chứng kiến một đợt tăng giá lớn sau khi mạng Blockchain quốc gia của Trung Quốc được kích hoạt với 135 node.

Chainlink (LINK) vừa chạm đỉnh kỷ lục 5,6 USD, tăng gần 15% chỉ trong 1 ngày. Đợt bứt phá này đến khi có thông tin Dịch vụ Mạng lưới Blockchain Trung Quốc (BSN) vừa được triển khai trong cuối tuần qua.

Như đã đưa tin trước đây, BSN vừa tích hợp cơ chế giá oracle của Chainlink vào hệ sinh thái của mình. Thành viên thành lập của liên minh BSN bao gồm nhiều cái tên như china Mobile Communication Corporation và China Union Pay. Tổ chức này khẳng định mục tiêu của mình là mang công nghệ blockchain tiến bộ đến với Trung Quốc.

135 node sẽ được triển khai tại Trung Quốc

Một nguồn tin thân với BSN cho biết rằng 135 node của quận Chiết Giang sẽ được chính thức lên sóng:

“Nhiều node của BSN trong thành phố cũng đã được triển khai nhưng thông tin mạng lưới blockchain công khai được tích hợp vào các node này thì là một thứ vô cùng khác biệt và tôi tin rằng quá trình này vẫn sẽ không được diễn ra, ít nhất là đến cuối tháng này.”

Nguồn tin trên cũng không cho biết liệu mạng lưới oracle của Chainlink đã lên sóng hay chưa. Tuy nhiên, trong bất cứ trường hợp nào, tin tức trên cũng khiến LINK trở thành mục tiêu săn đón của giới truyền thông.

Michael Anderson, đồng sáng lập tại Framework Ventures, người từng có dự đoán khá tích cực dành cho LINK hồi tháng 04, cũng tin rằng một khi BSN tích hợp Chainlink vào mạng lưới, đây có thể là một cú hích mạnh:

“Đợt tăng giá trong ngắn hạn này có thể phần lớn là nhờ tính ứng dụng quy mô lớn trong ngành DeFi. Quy mô của thị trường DeFi tính chung đang ở mức bứt phá trong tháng qua. Đồng thời, việc nhiều tổ chức sử dụng Chainlink để kết hợp dữ liệu smart contract trên chuỗi lên với dữ liệu ngoài chuỗi cũng là yếu tố tích cực. Tôi muốn nhấn mạnh là việc Chính phủ Trung Quốc tích hợp Chainlink cũng là một yếu tố duy trì đà tăng. Trong dài hạn, chúng tôi kì vọng giá trị của Chainlink sẽ tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt là khi staking được triển khai.”

Biểu đồ giá LINK/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá LINK/USDT. Nguồn: Binance

Ở thời điểm bài viết, giá LINK hiện tại là 5,76 USD và dấu hiệu tăng mạnh vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Mức kinh phí tăng mạnh 55 triệu USD

Chainlink hiện được kì vọng sẽ chi 55 triệu USD cho sự phát triển của hệ sinh thái trong năm tới. Mức tăng ấn tượng này cho phép công ty có thể tích hợp được thêm với nhiều cái tên lớn trong thị trường như Tezos và Huobi. Vài tháng trước, Chainlink cũng giới thiệu cơ chế xác thực trên chuỗi và được ngẫu nhiên hoá cho mạng lưới của Ethereum.

Vào thời điểm này, chúng ta chỉ có thể liệt kê một số yếu tố có thể tác động tích cực lên giá của LINK, tuy nhiên vẫn chưa có một phương thức cụ thể để xác thực các giả thuyết này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments