CEO VanEck: “Phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin đã chuyển hết sang vàng rồi!”

0

Trong một buổi phỏng vấn với CNBC ngày 27/01, CEO của hãng đầu tư VanEck Associates ông Jan Van Eck cho rằng hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin đã chuyển hướng về lại với kim loại vàng.

CEO VanEck: Nhà đầu tư Bitcoin đã chuyển hết sang vàng rồi!

Van Eck thừa nhận “Bitcoin hồi năm 2017 đã thu hút một phần đáng kể nhu cầu đầu tư ra khỏi lĩnh vực vàng”. Ông tiết lộ thêm:

“Thú vị thay, chúng tôi vừa tiến hành khảo sát 4.000 nhà đầu tư Bitcoin và họ cho biết khoản đầu tư ưu tiên của mình trong năm 2019 này thật ra lại là vàng. Vậy là trước đó vàng đã để thua Bitcoin song giờ gió đã lại đổi chiều.”

Trong cùng cuộc phỏng vấn trên, khi được hỏi về quỹ ETF Bitcoin, Tim Seymour, nhà sáng lập kiên Giám đốc Đầu tư của Seymour Asset Management, tuyên bố ông đang đặt một dấu hỏi lớn cho chức năng lưu trữ giá trị của Bitcoin – công dụng hữu hình duy nhất lúc này của đồng tiền điện tử số 1 thế giới.

“Ta không chỉ đã mất tất cả thanh khoản cho loại tài sản nền Bitcoin mà còn ngoài lập luận về tiềm năng của Blockchain thì chẳng có gì để biện minh cho chức năng lưu trữ giá trị mà từ trước đến giờ đã không ít lần được viện dẫn. Vàng thì là vật lưu trữ giá trị thực thụ và chẳng có gì có thể thách thức điều đó cả.”

VanEck là công ty được CNBC ca ngợi vì đã xây dựng nên những quỹ đầu tư ETF dành cho vàng nổi tiếng nhất, mang tên GDX và GDXJ. Ông Van Eck tự tin khẳng định rằng “vàng đã thể hiện vô cùng ấn tượng trong 2, 3 tháng trở lại đây”, đồng thời cứ như đi ngược lại với thị trường chứng khoán vậy.

“Trong phần lớn quý IV, khi chỉ số S&P giảm không phanh, thì GDX lại tăng. Sự khác biệt này làm tôi tự tin về khả năng vàng đang trở thành công cụ để nhà đầu tư đa dạng hoá danh mục của mình.”

Bên cạnh đó, theo CNBC, ETF GDX đã tăng đến 14% trong quý IV, là quãng thời gian tốt nhất của quỹ này kể từ đầu năm 2016. Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2019, GDX tăng gần bằng 1%, trong khi S&P 500 tăng 6%.

Như đã được chúng tôi đưa tin, sàn giao dịch Cboe BZX đã rút lại đề xuất thiết lập quỹ ETF đầu tiên dành cho Bitcoin khỏi Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). ETF này sẽ được hậu thuẫn bởi VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments