CEO của Bakkt chính thức được bổ nhiệm làm Thượng nghị sĩ mới của Hoa Kỳ

0
- Advertisement -

CEO của Bakkt chính thức được bổ nhiệm vào Thượng viện Hoa Kỳ

Brian Kemp – Thống đốc bang Georgia, đã chính thức bổ nhiệm CEO của Bakkt, bà Kelly Loeffler, vào Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Tư, Loeffler sẽ thay thế vị trí hiện tại của thượng nghị sĩ Johnny Isakson.

Tờ Tạp chí Hiến pháp Atlanta (AJC) lần đầu tiên đưa tin về việc Kemp đang cân nhắc bổ nhiệm Loeffler vào cuối tháng 11, trong khi Tạp chí Phố Wall, Washington Post, AP và các kênh truyền thông các cũng xác nhận tin tức vào đầu tuần này. Loeffler sẽ nhậm chức vào ngày 1/1 năm 2020. Tuy nhiên, nhiệm kỳ của Isakson phải đến tháng 1/2023 mới kết thúc, do đó, Loeffler sẽ phải ra tranh cử vào năm tới nếu bà có ý định đảm nhiệm vị trí này vào tháng 1/2021.

Việc Kemp lựa chọn Loeffler – vốn là một đảng viên của Đảng cộng hòa, được cho là trái với mong muốn của Tổng thống Donald Trump – người dường như đã bày tỏ sự ưu tiên cho Đại diện Doug Collins. Tuy nhiên, Loeffler có sự ủng hộ của Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, theo Politico.

Mặc dù Loeffler nói rằng bà là người “ủng hộ Trump,” và ủng hộ bức tường biên giới của ông ấy – Sửa đổi lần thứ hai và chống phá thai và chủ nghĩa xã hội, nhưng bà đã không đề cập đến tiền điện tử hoặc Bitcoin (BTC) trong bài phát biểu giới thiệu của mình.

- Advertisement -
Fairspin

Theo NPR, Kemp đã mở một quy trình nộp đơn trực tuyến cho vị trí này sau khi Isakson tuyên bố sẽ nghỉ hưu vào ngày 31/12 năm 2019 vì lý do sức khỏe. Loeffler đã nộp đơn ứng tuyển cho vị trí vào ngày cuối cùng trước khi thời hạn kết thúc.

Loeffler là CEO của Bakkt – công ty con của Intercontinental Exchange tập trung vào Bitcoin, kể từ tháng 8 năm 2018. Dưới nhiệm kỳ của bà, công ty đã ra mắt các hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý vào đầu năm nay.

Bakkt gần đây đã công bố ý định phát triển ứng dụng di động hướng tới người dùng để thanh toán Bitcoin, dịch vụ lưu ký tiền điện tử, cũng như quyền chọn và hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt sẽ được triển khai trong vài tuần tới.

Hiện chưa rõ ai sẽ nắm quyền điều hành tại Bakkt sau khi Loeffler đảm nhận ví trí mới vào 1/1 năm 2020. Tuy nhiên, Adam White – COO hiện tại và cựu CEO của Coinbase, theo lẽ tự nhiên sẽ là người kế nhiệm vai trò này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar