Bitfinex hợp tác với Bitrefill để cho phép người dùng mua sắm bằng Bitcoin và thanh toán qua Lightning Network

0

Bitfinex hợp tác với Bitrefill để cho phép người dùng mua sắm bằng Bitcoin và thanh toán qua Lightning Network

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã hợp tác với nhà cung cấp thẻ quà tặng tiền điện tử Bitrefill để cho phép người dùng mua sắm bằng Bitcoin (BTC) và thanh toán thông qua Lightning Network.

Bằng cách sử dụng Bitcoin từ ví của họ, khách hàng của Bitfinex sẽ có thể mua sắm từ danh mục hơn 2.000 thẻ quà tặng kỹ thuật số và tùy chọn nạp tiền điện thoại di động của Bitrefill, theo thông cáo báo chí được chia sẻ với The Block vào ngày 4/12. Thẻ quà tặng sẽ bao gồm gaming, ăn uống, giải trí (ví dụ: Netflix) và các danh mục du lịch.

Khi người dùng thanh toán bằng Bitcoin, Bitfinex và Bitrefill sẽ tự động giải quyết khoản thanh toán này nhờ Lightning Network – giao thức thanh toán lớp thứ hai hỗ trợ giao dịch cực nhanh và rẻ hơn trên blockchain Bitcoin. Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết cho mối quan hệ tín dụng Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B), Bitrefill cho biết.

Sự hợp tác này báo hiệu một kỷ nguyên mới cho thương mại Bitcoin. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bitfinex và các doanh nghiệp khác để phát triển các giải pháp và sản phẩm Lightning giúp cuộc sống trên tiền điện tử trở thành hiện thực, cuối cùng sẽ loại bỏ sự phụ thuộc vào đường ray fiat,” John Carvalho – giám đốc truyền thông của Bitrefill, cho hay.

Khi được hỏi hiện công ty có đang lên kế hoạch để liên kết với các sàn giao dịch khác, Carvalho nói với The Block rằng Bitrefill chưa chính thức hợp tác với bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào khác, nhưng một khi nó mang lại cho Bitfinex “một thời gian để đánh bóng, chúng tôi sẽ bắt đầu làm việc với nhiều đối tác hơn.”

Sàn giao dịch không phải là đối tượng duy nhất mà chúng tôi đang làm việc, và chúng tôi dự định sẽ đưa những người chơi khác đến với Lightning và các tính năng mua sắm trong quý 1 năm 2020,” ông nói.

Về quan hệ đối tác, giám đốc công nghệ của Bitfinex, ông Paolo Ardoino, cho biết: “Việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán đại diện cho một cột mốc quan trọng trong hành trình tất yếu hướng tới việc áp dụng đại trà. Đây là lý do tại sao Lightning Network rất quan trọng.

Mới hôm qua, Bitfinex cũng đã hỗ trợ nạp tiền và rút tiền Bitcoin qua Lightning Network – trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên thực hiện điều này. Bitrefill cũng là đối tác để hỗ trợ Bitfinex trong việc cung cấp nạp/rút tiền trên Lightning Network. “Phía sau đó, chúng tôi sẽ sử dụng các mạng con fat channel, triển khai tùy chỉnh và các thanh toán năng động để tạo sức mạnh cho nền kinh tế mới,” Bitrefill cho biết vào thời điểm đó.

Bitfinex cũng đang trong quá trình ra mắt stablecoin Tether (USDT) và Tether Gold của mình lên Lightning Network, Ardoino nói với The Block vào thời điểm đó.

Một số nguồn tin thân cận với vấn đề này gần đây cũng tiết lộ với The Block rằng sàn giao dịch Kraken cũng đang làm việc để mang đến tính năng nạp/rút tiền Bitcoin qua Lightning Network cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments