Bang California của Mỹ cho phép các doanh nghiệp cần sa đóng thuế bằng stablecoin

0

Theo dự luận được Quốc hội bang California thông qua vào ngày 21/02, các nhà lập pháp ở tiểu bang California của Mỹ đã đưa ra một dự luận cho phép các doanh nghiệp trong lĩnh vực cần sa có thể đóng thuế và trả phí bằng stablecoin.

California thông qua luật mới cho phép các doanh nghiệp cần sa đóng thuế bằng stablecoin

Dự luật Quốc hội 953 sẽ cho phép các cơ quan thuế của tiểu bang, thành phố và quận ở California chấp nhận một hình thức thanh toán phí khác là stablecoin – tiền điện tử được gắn vào một tài sản vật chất hoặc tiền tệ fiat – cho các doanh nghiệp liên quan đến cần sa đang tìm cách trả thuế tiêu thụ đặc biệt hoặc thuế canh tác của họ, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 , 2020. Dự luật cũng cho biết thêm:

“Dự luật sẽ ủy quyền cho thành phố hoặc quận đó để xác định phương thức liệu có thể chấp nhận trực tiếp stablecoin vào ví kỹ thuật số được kiểm soát bởi tài phán bên đó hay sử dụng bộ xử lý thanh toán tài sản kỹ thuật số của bên thứ ba cho phép chuyển đổi ngay lập tức bất kỳ khoản thanh toán nào dưới dạng stablecoin sang đô la Mỹ và gửi lại vào tài khoản của bộ phận tài phán đó.”

Cần sa đã được hợp pháp hóa ở một số bang ở Mỹ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần sa vẫn vướng phải khó khăn ngay cả khi hưởng các dịch vụ tài chính đơn giản từ ngân hàng, phần lớn trong số đó được bảo đảm bởi Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), và đây cũng là nguyên nhân chính khiến các doanh nghiệp liên quan đến cần sa – ngành công nghiệp vẫn bị coi là bất hợp pháp theo luật liên bang, vẫn vấp phải những rào cản nhất định.

Phòng pha chế cần sa có thể giữ hàng trăm ngàn đô la tiền mặt tại bất kỳ thời điểm nào. Dự luật rõ ràng là một nỗ lực nhằm cắt giảm lượng tiền mặt khổng lồ được “tích trữ” tại các cơ quan thuế nhà nước và cần được xử lý. Thủ quỹ bang California Fiona Ma gần đây đã làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hoa Kỳ về quy trình thu thuế cho các doanh nghiệp cần sa. Bà tuyên bố:

“Túi Duffel và đôi khi vali đựng tiền mặt sẽ được để tại một số văn phòng chỉ định của chúng tôi từng quý. Có khi một số chủ doanh nghiệp sẽ phải lái xe 350 dặm để tới nộp thuế cho chúng tôi.”

Năm 2017, mạng lưới Dash đã bắt đầu triển khai Dash như một tùy chọn thanh toán trong các điểm bán cần sa. Với hình thức này, Dash muốn hướng đến mục đích tiết kiệm cho ngành công nghiệp 10 – 15%, vì xu hướng khi người dùng ngày càng “thất sủng” tiền giấy sẽ sụt giảm nhu cầu về hộp tiền mặt, két và bảo vệ.

Các tiểu bang khác của Hoa Kỳ cũng đã giới thiệu các dự luật cho phép thanh toán thuế bằng tiền điện tử. Vào tháng 1, các nhà lập pháp ở bang New Hampshire đã đề xuất một dự luật chấp nhận Bitcoin (BTC) cho các khoản thanh toán của nhà nước.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments