Bang Wyoming của Mỹ thông qua đạo luật công nhận tiền điện tử là tiền tệ

0

Theo bài viết được đăng bải trên trang web chính thức của cơ quan lập pháp, Tiểu bang Wyoming tại Hoa Kỳ vừa thông qua một dự luật công nhận tiền điện tử là tiền tệ.

Bang Wyoming thông qua đạo luật công nhận tiền điện tử là tiền tệ

Như đã được chúng tôi đưa tin, vào ngày 18/01, dự luật này đã được trình lên cho Quốc hội bang xem xét, làm rõ việc phân loại tiền điện tử.

Cụ thể, dự luật sẽ xếp các dạng tài sản mã hoá vào ba nhóm: tài sản kỹ thuật số tiêu dùng, chứng khoán kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số. Bất kỳ tài sản nào rơi vào một trong ba nhóm trên sẽ đều được xem là tài sản cá nhân vô hình, qua đó giúp tiền điện tử sẽ được đối xử y như là tiền giấy pháp định.

Dự luật còn cho phép các ngân hàng “cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số sau khi thông báo trước 60 ngày cho uỷ viên bang”.

Các quy định mới trên sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 01/03, theo website của cơ quan lập pháp Wyoming.

Trong khi Wyoming vừa mới thông qua luật công nhận tiền điện tử là tiền, các quốc gia khác trên thế giới thì vẫn đang tranh cãi về vai trò của loại tài sản này. Mexico và Đan Mạch thì xem tiền điện tử là tài sản chưa được quản lý, trong khi Đức và Nhật Bản thì đã đối xử với chúng ngang hàng như tiền tệ pháp định.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar