Các trader lo sợ Bitcoin sẽ điều chỉnh mạnh xuống $7.000 sau khi đóng nến tuần trong “sắc đỏ”

0

Thị trường đứt mạch tăng, Bitcoin giảm về $3,800

Các trader cho biết giá Bitcoin có thể giảm về mức 7.000 USD sau khi nến tuần đóng cửa dưới 9.400 USD.

Một cây nến tuần mới của Bitcoin (BTC) đã mở ở mức $9.327 vào ngày 15/6 – bên dưới mức kháng cự quan trọng 9.400 USD. Một số trader nhận định rằng giá Bitcoin có khả năng sẽ giảm xuống 7.000 USD trong thời gian tới.

Hiện các mức hỗ trợ chính trong ngắn hạn của BTC được thấy ở 9.200 USD và 9.000 USD. Nếu giá Bitcoin không thể giữ được hai mức hỗ trợ này và vẫn lơ lửng ở mức giữa 8.000 USD, thì một số trader kỳ vọng giá sẽ tiếp tục rớt xuống mức thấp nhất là 6.000 USD.

Chỉ vài giờ sau khi nến tuần mới mở, giá Bitcoin đã sụt giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong vòng hai tuần là 8.892 USD trên sàn BitMEX.

Các trader nhắm mục tiêu đến vùng $6.000-$7.000

Trong những tháng tới, các trader dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm xuống các mức sau: $7,700, $7,300, $7,100, $6,400 và $6,000.

Tất cả các điểm giá nêu trên đều có ý nghĩa lịch sử. Chẳng hạn, mức $6.400 là nơi Bitcoin đã chạm đáy sau khi giảm mạnh 40% vào tháng 12 năm 2019 để tăng lên trên $10.000 trong sáu tuần tiếp theo.

Nhà đầu tư tiền điện tử Scott Melker cho biết, nếu Bitcoin không giữ được $9.270, nhiều khả năng giá sẽ điều chỉnh thấp hơn trong tương lai gần:

“Sự phân kỳ trên biểu đồ hàng giờ là đủ cho một cú bật lên, nhưng mô hình cái nêm tăng đang lớn dần lên này dường như bị phá vỡ trên biểu đồ ngày. Trụ vững ở $9.270, nếu không chúng ta sẽ thấy BTC xuống thấp hơn.”

Trong ngắn hạn và trung hạn, nhà giao dịch tiền điện tử Satoshi Flipper nhấn mạnh rằng phạm vi hỗ trợ $9.000 đến $9.200 là rất quan trọng để Bitcoin duy trì đà tăng. Nếu Bitcoin vẫn ở dưới mức 9.000 USD và 9.200 USD, trader này nhận định rằng một xu hướng giảm sâu có thể sẽ xuất hiện.

Giá Bitcoin tại một điểm quan trọng mà có thể quyết định xu hướng giá trong tháng này. Nguồn: Satoshi Flipper
Giá Bitcoin tại một điểm quan trọng mà có thể quyết định xu hướng giá trong tháng này. Nguồn: Satoshi Flipper

Trong suốt tháng qua, khối lượng giao ngay trên thị trường Bitcoin là tương đối trì trệ, trong khi hoạt động giao dịch tương lai lại tăng mạnh. Xu hướng liên quan đến khối lượng hàng ngày của BTC có thể làm giảm khả năng phục hồi của đồng tiền điện tử hàng đầu trước sự bán tháo tiềm năng.

Xu hướng khối lượng giao ngay Bitcoin kể từ giữa tháng 5. Nguồn: Skew.com
Xu hướng khối lượng giao ngay Bitcoin kể từ giữa tháng 5. Nguồn: Skew.com

Coi chừng áp lực bán gia tăng từ các miner

Theo dữ liệu từ BTC.com, đợt điều chỉnh độ khó khai thác tiếp theo của Bitcoin sẽ xảy ra trong khoảng 30 giờ nữa.

Ban đầu, độ khó khai thác của BTC được dự tính sẽ tăng khoảng 12%, nhưng lúc này nó đã sắp sửa lên hơn 14%.

Độ khó khai thác của Bitcoin được thiết lập để tăng 14,4%. Nguồn: BTC.com
Độ khó khai thác của Bitcoin được thiết lập để tăng 14,4%. Nguồn: BTC.com

Nói một cách đơn giản, việc độ khó khai thác điều chỉnh tăng hơn 14% sẽ dẫn đến chi phí khai thác BTC tăng lên mỗi ngày, điều này có thể khiến các miner bán nhiều hơn số BTC mà họ khai thác được để trang trải chi phí hoạt động.

Như nhà đầu tư Bitcoin Willy Woo đã đề cập trước đây, các miner là một trong hai nguồn áp lực bán lớn trên thị trường Bitcoin:

“Chỉ có hai áp lực bán vô đối trên thị trường. (1) Các miner – những người làm loãng nguồn cung và bán ra trên thị trường, đây là thuế ẩn thông qua lạm phát tiền tệ. Và (2) các sàn giao dịch – những đơn vị đánh thuế trader và bán ra thị trường.”

Với việc Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD, cộng thêm áp lực bán từ các miner có thể làm gia tăng khả năng điều chỉnh của Bitcoin trong thời gian sắp tới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar