Nhà phân tích: Bitcoin đang chuẩn bị thực hiện một “động thái giá kinh dị”

0

Giá Bitcoin tăng cao hơn nhưng cần đạt $8.000 để bắt đầu một thị trường tăng giá

Các trader cho biết Bitcoin sẽ rất biến động trong thời gian tới khi giá tiếp cận một điểm then chốt.

Giá của Bitcoin (BTC) đã ghi nhận những biến động tương đối thấp trong suốt sáu tuần qua, đồng coin vua lơ lửng trong phạm vi $9.300 đến $9.900 trong phần lớn thời gian đó. Điều này đã khiến các trader cảnh báo rằng nó có thể gây ra sự biến động dữ dội trong thời gian tới.

Trong 12 tháng qua, Bitcoin đã chứng kiến hai đợt bull run. Một lần là vào tháng 6 năm 2019 và lần thứ hai là vào tháng 12 năm 2019. Trong cả hai lần, giá BTC đã cho thấy một động thái 40% trong những tháng sau đó.

Di chuyển lớn sẽ xảy ra ở đâu?

Các trader nói chung đang dự báo hai kịch bản ngắn hạn cho tài sản kỹ thuật số hàng đầu. Một là bị từ chối ở mức $9.200, sau đó giảm xuống còn $7.000 và hai là giữ vững mức $9.200 và sau đó test lại $10.500 để có thể bắt đầu một đợt bull run mới.

Bất kể BTC đi theo hướng nào trong những tháng tới, thì các nhà phân tích đều dự đoán thị trường tiền điện tử sẽ chứng kiến những biến động lớn.

Một nhà phân tích kỹ thuật có tên Crypto Birb viết:

“BTC đã củng cố được 1,5 tháng. Đây sẽ sớm là một động thái kinh dị cho BTC.”

Tương tự, Pentarhudi, trader Bitcoin đã dự đoán chính xác xu hướng giảm mạnh của BTC vào đầu tháng 2, cho biết BTC đang đi đúng hướng để thực hiện một động thái giá bùng nổ.

Pentarhudi giải thích rằng cấu trúc kỹ thuật mà Bitcoin hiện đang vẽ lên là một mô hình ba đỉnh (triple top) hoặc một khóa phạm vi.

Giá Bitcoin vẽ lên một mô hình ba đỉnh trên biểu đồ ngày. Nguồn: TradingView
Giá Bitcoin vẽ lên một mô hình ba đỉnh trên biểu đồ ngày. Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin đã bị từ chối mạnh mẽ ở mức 10.500 USD vào tháng 10 năm 2019, tháng 2 năm 2020 và tháng 6 năm 2020. Trên biểu đồ ngày của BTC, đồng coin này đã tạo ra một mô hình ba đỉnh – thường là một mô hình giảm giá.

Nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm trong những tuần tới và xác nhận đó là một triple top, thì Pentarhudi cảnh báo BTC có thể giảm xuống mức thấp nhất là 6.000 USD.

Nhà phân tích nói:

“Triple top xuất hiện trên biểu đồ ngày… một mô hình giảm giá. Nó sẽ được kích hoạt ở mức $8.000 với mục tiêu là $6.000. Hoặc là triple top hoặc là khóa phạm vi.”

Bitcoin cũng đang bước vào “vùng sợ hãi” trên các chỉ số tâm lý nhà đầu tư khác nhau, điều đó cho thấy các trader đang ngày càng thận trọng về xu hướng ngắn hạn của BTC.

Chỉ số Fear and Greed của Bitcoin xuất hiện trên biểu đồ 4 giờ. Nguồn: Byzantine General
Chỉ số Fear and Greed của Bitcoin xuất hiện trên biểu đồ 4 giờ. Nguồn: Byzantine General

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến BTC trong thời gian tới

Có hai yếu tố chính có thể làm thay đổi xu hướng giá của BTC trong tháng 6. Một là rủi ro từ việc các miner bán BTC nhiều hơn số lượng mà họ khai thác được sau khi điều chỉnh độ khó và thứ hai là lời khen đáng ngạc nhiên của JPMorgan cho đồng tiền điện tử số một.

Đầu tuần này, JPMorgan tuyên bố rằng Bitcoin đã “duy trì sức mạnh” sau khi vẫn sống sót từ vụ sụp đổ xuống $3.600 hồi giữa tháng 3. BTC đã hoàn thành mô hình phục hồi hình chữ V với đà tăng trên 10.000 USD trong vòng chưa đầy ba tháng.

Vào thời điểm mà nhu cầu về thể chế đối với Bitcoin đã tăng lên nhanh chóng kể từ đầu năm 2020, việc JPMorgan thay đổi quan điểm về BTC có thể là tín hiệu tốt cho hành động giá tương lai của Bitcoin.

Tuy nhiên, độ khó khai thác Bitcoin đã được thiết lập để tăng 13% trong vòng ba ngày tới, có nghĩa là sẽ có sự gia tăng đáng kể trong chi phí khai thác. Điều này sẽ khiến các miner buộc phải bán ra nhiều hơn BTC mà họ khai thác được, qua đó gây thêm áp lực bán lên thị trường Bitcoin hay nói cách khác là áp lực giảm giá ngắn hạn cho BTC sẽ tăng lên.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar