Giá Bitcoin giảm xuống dưới $9.000 khi thị trường chứng khoán lao dốc

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin ngập ngừng tăng vọt khi phe bul cố gắng giữ mức hỗ trợ $8.300

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 9.000 USD vào ngày 15/06 khi tuần mới xuất hiện áp lực bán mới trên thị trường chứng khoán.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Giá Bitcoin test khả năng phục hồi ở $9.000

Dữ liệu từ Cointelegraph Market và CoinMarketCap cho thấy cặp BTC/USD đã bước vào phạm vi $8.000 trong phiên giao dịch hôm thứ Hai – lần đầu tiên kể từ ngày 28/05.

Động thái giảm mới nhất diễn ra sau một tuần đầy khó khăn đối với Bitcoin, thời gian mà thị trường gần như đã lấy lại được mức 10.000 USD trước khi mất $800 trong vòng vài giờ vào thứ Năm.

Sau khi giao dịch ở mức khoảng $9.400 vào cuối tuần, Bitcoin đã một lần nữa đánh mất hỗ trợ khi triển vọng trong tuần của thị trường chứng khoán trông hết sức ảm đạm.

- Advertisement -
Fairspin

Tại thời điểm viết bài, giá BTC giao dịch ở mức khoảng $9.000 và đang nỗ lực thiết lập lại sự hỗ trợ tại đây.

Biểu đồ 1 ngày của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap
Biểu đồ 1 ngày của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap

Cổ phiếu chao đảo trước sự sụp đổ được dự báo

Vào Chủ nhật, chỉ số tương lai Dow Jones đã giảm 900 điểm, khi mà các thị trường Hoa Kỳ tương tự mở cửa với sự không chắc chắn.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Bitcoin ngày càng trở lên kiên cường trước tác động từ việc cổ phiếu tăng hoặc giảm mạnh – một quá trình còn được gọi là “tách rời”.

Tuy nhiên, sự tương quan vẫn chưa hoàn toàn tan biến, với Bitcoin hiện đang ở mức thấp nhất trong gần ba tuần. Vào tuần trước, CEO của eToro đã đưa ra một cảnh báo rằng các thị trường truyền thống có thể sẽ chứng kiến một đợt điều chỉnh mạnh trong vòng ba tuần tới.

Đồng thời, các nhà phân tích của Cointelegraph cho rằng 10.000 USD sẽ tiếp tục né tránh thị trường trong ngắn hạn – và có lẽ còn lâu hơn nữa.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar