CEO eToro dự đoán về một vụ sụp đổ của thị trường ‘trong 3 tuần tới’ – liệu Bitcoin có an toàn?

0

PlanB: Bitcoin halving sẽ quyết định sự sống còn của mô hình Stock-to-Flow

Việc hiệu suất của Bitcoin (BTC) đang dần dần tách rời khỏi cổ phiếu có thể sẽ chứng kiến một thử nghiệm lớn trong những tuần tới, Yoni Assia của eToro cảnh báo.

Yoni Assia, CEO của eToro đã cảnh báo rằng một sự cố thị trường chứng khoán mới sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy một tháng, và các nhà đầu tư nên đến chú ý ngay từ bây giờ.

Trong một loạt các tweet vào thứ ba, Yoni Assia đã dự báo một sự cố trên thị trường tài chính sắp xảy ra trong ba tuần tới.

Assia bình luận về thị trường: Người mua hãy cẩn thận

Lập luận rằng sự tăng trưởng của các cổ phiếu gần đây về bản chất là đầu cơ, Assia nói rằng sự điều chỉnh đã đến hạn.

“Có một sự cố sắp xảy ra (trong thị trường chứng khoán), trong 3 tuần tới, và phe short sẽ tận dụng thời cơ để đánh sập thị trường.

Phe mua hãy cẩn thận.”

Cảnh báo nghiệt ngã trên được đưa ra sau nhiều tuần tăng trưởng bất thường của thị trường chứng khoán Mỹ, trong bối cảnh đại dịch corona vẫn đang diễn ra phức tạp và các cuộc biểu tình rầm rộ tại Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đồng thời, Bitcoin (BTC) đã ngày càng tách rời khỏi các chuyển động của thị trường vĩ mô, cung cấp một nơi trú ẩn an toàn khả thi cho những người muốn thoát khỏi rủi ro.

Biểu đồ 1 năm của Bitcoin và S&P 500. Nguồn: Skew
Biểu đồ 1 năm của Bitcoin và S&P 500. Nguồn: Skew

S&P 500 đã đạt được khoảng 400 điểm trong tháng Năm và hiện đang ở khoảng 3.200 điểm, thấp hơn 200 điểm so với vị trí hồi đầu tháng Ba. Trong thời điểm khó khăn nhất của năm 2020 này, chỉ số này đã có lúc giảm xuống mức thấp 2.232 điểm.

Bitcoin đã trở thành tài sản vĩ mô hoạt động tốt nhất trong quý II, với lợi nhuận hơn 50%.

Thị trường đang bị thúc đẩy bởi đầu cơ

Ba tháng sau vụ “sập giá” khủng khiếp từ tháng 3, những kế hoạch can thiệp ở tầm vĩ mô của các ngân hàng nhà nước đã tạo ra động lực tăng trưởng khá lớn dành cho Bitcoin, ví dụ như Ngân hàng Trung ương châu Âu là ngân hàng mới nhất tăng gấp đôi quy mô của các kế hoạch kích thích kinh tế trong 6 tháng tới.

Assia nhấn mạnh những diễn biến tương tự từng xảy ra trong thị trường trước đây:

Cần làm rõ là, tôi tin rằng chúng ta sẽ (có) một sự điều chỉnh vì đợt tăng trưởng này dường như được thúc đẩy bởi sự đầu cơ của các nhà đầu tư bán lẻ. Trong lịch sử những đợt tăng trưởng như vậy thường kết thúc với một kịch bản chung: giảm mạnh.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments