Bitcoin ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, nhưng diễn biến trước mắt vẫn khó lường

0
- Advertisement -

Phân tích giá Bitcoin hôm nay 13/02/2019

Sau halving, chỉ số hash rate của Bitcoin (BTC) tiếp tục sụt giảm, trái ngược với độ khó được điều chỉnh giảm. Điều này đã khiến cho phí BTC tăng vọt. Tuy nhiên, hashrate Bitcoin gần đây đã từng bước được cải thiện và tiến tới gần mức cao kỷ lục.

Những dấu hiệu tích cực đối với Bitcoin

Công ty dữ liệu blockchain Coin Metrics ngày 14/6 đã ghi nhận, hashrate của Bitcoin đã hồi phục.

“Chỉ số hashrate Bitcoin của CMBI cho thấy, hashrate giờ đây phần lớn đã hồi phục đến mức trước halving.” – @coinmetrics

Sự hồi phục của hashrate cho thấy vụ hỏa hoạn tại một trang trại khai thác lớn của Trung Quốc đã không có tác động đáng kể đến hoạt động khai thác Bitcoin. Trước đó, Blockbeats cho biết một mỏ khai thác Bitcoin với hàng ngàn máy đào vừa bị hủy diệt bởi một ngọn lửa giận dữ vào tối thứ 6 vừa qua.

- Advertisement -
Fairspin

Sự hồi phục mạnh mẽ của hashrate Bitcoin cho thấy nỗi sợ hãi đào thải 30% hiện nay đã qua hoặc nó đã không diễn ra. Đây được cho là yếu tố giá tăng đối với BTC.

Như đã đưa tin, số ví sở hữu tối thiểu 0,1 BTC thiết lập mức cao mọi thời gian mới. Hiện tại, có 3.054.282 tài khoản sở hữu ít nhất 0,1 BTC, tương đương giá trị 950 USD. Đây là một con số kỷ lục so với 3.054.070 được ghi nhận ngày 21/5 trước đó.

Điều đó cho thấy, Bitcoin ngày càng trở nên hấp dẫn và được chấp nhận rộng rãi hơn. Đây là yếu tố tích cực đối với đồng tiền điện tử hàng đầu này.

Một điều chỉnh giảm có thể sắp xảy ra

Theo nhà phân tích @ColdBloodShill, nếu Bitcoin không hồi phục lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng đã bị phá vỡ thì phân kỳ giá giảm vẫn sẽ còn. Đây sẽ là dấu hiệu của một đỉnh đã hình thành.

“Không có sự xác định rõ ràng, không có tăng trưởng mạnh mẽ để phá bỏ phân kỳ BTC đang phát triển thì đây là một đỉnh.” – @ColdBloodShill

Theo biểu đồ, phân kỳ giá giảm đã được hình thành giữa chỉ số động lực ở đáy và giá Bitcoin ở phía bên trên của biểu đồ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar