Các nhà đầu tư lo sợ giá Ethereum sẽ bị bán tháo sau khi PlusToken chuyển 789k ETH

0
- Advertisement -

Không còn trì hoãn, ngày hard fork Ethereum Constantinople đã được ấn định

Động thái di chuyển 186 triệu USD giá trị Ethereum (ETH) gần đây của PlusToken đã khiến các nhà đầu tư lo lắng về một đợt giảm giá.

Đầu tuần này, Plus Token – một trong những trò lừa đảo lớn nhấ trong không gian tiền điện tử, đã cố gắng dịch chuyển 789.500 ETH, nhưng quá trình tẩu tán số tiền này đã tạm thời bị ngăn cản do vấn đề tắc nghẽn trên mạng lưới Ethereum.

Số tiền 186 triệu USD này xuất phát từ một địa chỉ ETH vốn được biết đến là của Plus Token và sau đó được chia thành 50 giao dịch khác nhau, động thái này có thể nhằm làm xáo trộn nguồn gốc số tiền. Tài khoản Whale Alert là nơi đầu tiên phát hiện ra các giao dịch này, nhưng có rất ít thông tin về đích đến của nó.

Chỉ hai ngày trước chuyển số ETH khổng lồ này, Plus Token cũng đã di chuyển một số lượng lớn token EOS với giá trị lên đến 67 triệu USD.

Việc xả bán của PlusToken khiến ETH và BTC điều chỉnh

- Advertisement -
Fairspin

Mặc dù đã bị đánh sập vào năm ngoái, nhưng PlusToken vẫn gây thiệt hại lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử, khi mà trò lừa đảo này bắt đầu thanh lý số token thu được từ các nhà đầu tư, bao gồm một lượng lớn Bitcoin, ETH, EOS, XRP,..

PlusToken hiện vẫn đang giữ một lượng đáng kể các tài sản tiền điện tử đánh cắp được và số tiền này tiếp tục là mối đe dọa với thị trường giao ngay, vì việc xả bán số lượng lớn trên thị trường có thể gây ảnh hướng xấu tới giá Bitcoin và ETH trên các sàn giao dịch khác nhau.

Trong khi một số người cho rằng vụ sụp đổ vào ngày 12/3 là do Plus Token bán phá giá Bitcoin trên thị trường giao ngay, thì giả thuyết này đã nhanh chóng bị phủ nhận bởi dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Chainalysis.

Theo Chainalysis, các đợt chuyển BTC của PlusToken đến các sàn giao dịch đã giảm rất nhiều trước vụ sụp đổ của thị trường tiền điện tử hôm Thứ Năm đen, điều đó cho thấy hai sự kiện nay là không liên quan tới nhau.

Tuy vậy, nhiều người vẫn tin rằng PlusToken đứng sau một số đợt giảm giá đáng chú ý của Bitcoin, cụ thể là vào tháng 12 năm 2019.

Khi các quyền chọn và tương lai tiền điện tử tiếp tục phổ biến, thì nguy cơ sụt giảm nghiêm trọng gây ra bởi một đợt bán tháo sẽ trở nên lớn hơn, vì nó có khả năng kích hoạt những đợt “kill long” đối với ETH.

Trưởng bộ phận nghiên cứu của Chainalysis, Kim Grauer đồng ý rằng động thái bán phá giá của PlusToken là một nguy cơ thực sự. Grauer trước đây đã từng nói:

“Chúng tôi phát hiện ra rằng các dòng tiền lớn chảy vào các sàn giao dịch, chẳng hạn như từ PlusToken hồi năm ngoái, có xu hướng làm gia tăng mức độ biến động giá trên các sàn giao dịch. Vấn đề này khả năng có thể trở nên trầm trọng hơn bởi các bot giao dịch – vốn chọn những chuyển động trên chuỗi và thực hiện giao dịch, chưa kể các vị thế có đòn bẩy cao trên các sàn giao dịch phái sinh có thể bị thanh lý khá nhanh. Nhưng nhìn chung, giá có xu hướng phục hồi nhanh chóng từ những sự kiện một lần.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar