Giá cổ phiếu Ethereum Trust của Grayscale giảm 65% từ mức cao hồi tháng 6

0

Giá Ethereum giảm về $83, mất 94% giá trị kể từ mức đỉnh

Cổ phiếu Ethereum Investment Trust (ETHE) của Grayscale – một phương tiện đầu tư tiền điện tử hướng đến các nhà đầu tư truyền thống, đã trải qua một trong những đợt giảm giá mạnh nhất kể từ khi ra mắt trong tuần này.

ETHE đã chạm đáy 82,5 USD trong tuần này, ghi nhận mức giảm 65% so với mức cao hàng năm là $239 – được thiết lập vào ngày 4/6. Giá cổ phiếu ETHE hiện nằm trong khoảng $98.

Phí bảo hiểm của ETHE – liên quan đến giá giao ngay của tài sản cơ sở hay ETH, đã giảm từ 948% vào đầu tháng 6 xuống còn 356% tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá ETHE/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá ETHE/USD. Nguồn: TradingView
Phí bảo hiểm của ETHT. Nguồn: Ycharts
Phí bảo hiểm của ETHT. Nguồn: Ycharts

Động thái giá và phí bảo hiểm của ETHE giảm diễn ra sau khi một lượng lớn cổ phiếu có sẵn để giao dịch trên thị trường thứ cấp. Ethereum Investment Trust của Grayscale được thiết kế sao cho cổ phiếu phải chịu thời gian khóa trong vòng một năm trước khi chúng được giao dịch tự do.

Từ ngày 31/5 đến ngày 1/7 năm ngoái, tổng tài sản dưới quyền quản lý của Ethereum trust đã tăng từ 12,69 triệu USD lên 28,6 triệu USD. Với mỗi cổ phiếu ETHE đại diện cho khoảng 0,1 ETH và giá ETH trong thời gian đó tăng từ $267 lên $293, như vậy, tổng số cổ phiếu ETHE đã tăng hơn gấp đôi chỉ trong tháng đó – từ khoảng 475.281 cổ phiếu lên 976.109. Điều này có nghĩa là hơn 500.000 cổ phiếu ETHE sẽ được phát hành vào cuối tháng 6 năm 2020.

Nguồn: Grayscale
Nguồn: Grayscale

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, thực tế là chỉ một lượng cổ phiếu ETHE giới hạn được giao dịch trên thị trường thứ cấp đã làm tăng đáng kể giá và phí bảo hiểm của ETHE trong nửa đầu năm 2020.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar