Burger King Venezuela bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại 40 cửa hàng đầu tiên

0

Gã khổng lồ đồ ăn nhanh Burger King chấp nhận thanh toán Bitcoin

Người dùng ở Venezuela hiện đã có thể thanh toán bằng Bitcoin (BTC) khi mua đồ ăn tại chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh hamburger toàn cầu của Mỹ – Burger King.

Được xác nhận trong một tweet vào ngày 30/12, một chi nhánh duy nhất của Burger King ở khu vực Sambil thủ đô Caracas hiện đã chấp nhận Bitcoin, cùng với các loại tiền điện tử khác như Ether (ETH), Litecoin (LTC), Binance Coin (BNB) và Dash (DASH), cũng như stablecoin Tether (USDT).

Altcoin, Tether tham gia bức đột phá của BTC

Tổng cộng có 40 cửa hàng của Burger King trên khắp Venezuela sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào năm 2020, theo một bài đăng trên blog từ CEO của Dash.

Cryptobuyer là một startup cổng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Panama – cũng vận hành một số máy ATM Bitcoin. Công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi quỹ tiền điện tử cho các doanh nghiệp, sau đó nó sẽ thanh toán bằng tiền tệ fiat.

“Chúng tôi vui mừng công bố liên minh thương mại của chúng tôi với Burger King,” theo một tweet của công ty.

Venezuela đã tiếp tục hứng chịu những tổn thất lớn về bất ổn kinh tế, điều này làm gia tăng nỗ lực sử dụng tiền điện tử. Chính phủ đã xa lánh các phương thức thanh toán không biên giới, áp đặt các hạn chế nặng nề đối với việc tiếp cận ngoại hối.

Thay vào đó, Petro – đồng tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn rất lớn, là vũ khí chính thức được lựa chọn để chống khủng hoảng. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin gần đây, Petro hiện là loại tiền duy nhất được chấp nhận cho một số dịch vụ thiết yếu, chẳng hạn như hộ chiếu.

Liệu có phải là sự chấp nhận thực sự?

Mặc dù Burger King Venezuela đã tạm dừng việc công khai thừa nhận tiền điện tử của mình, nhưng trong những năm gần đây, ý tưởng về việc người dân Venezuala đang chuyển sang sử dụng các đồng tiền điện tử như Dash đã khiến hãng đồ ăn nhanh của Mỹ phải xem xét kỹ lại.

Như nhiều nhà bình luận đã lưu ý, bất chấp Ryan Taylor – cựu CEO của Dash Core Group, từng tuyên bố Dash là đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất ở Venezuala, nhưng trên thực tế, động lực chấp nhận tiền điện tử nói chung giữa các thương nhân vẫn còn thấp.

Tương tự như vậy, trong khi khối lượng giao dịch P2P của Bitcoin thường xuyên đạt mức cao nhất mọi thời đại mới khi đồng Bolívar Venezuela suy yếu, thì các dữ liệu cho thấy nhiều điểm yếu của đồng tiền fiat quốc gia so với việc áp dụng Bitcoin.

Burger King đã từng thất bại nhiều thí nghiệm với Bitcoin trong quá khứ. Nhiều sáng kiến khác nhau ở Nga và châu Âu dường như chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, với sự chấp nhận biến mất ngay sau khi ra mắt.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar