Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 tại Đức ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử

0

Boerse Stuttgart Group – Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 tại Đức, đang chuẩn bị triển khai một nền tảng giao dịch tiền điện tử, dự kiến sẽ ra mắt trong nửa đầu năm 2019.

Boerse Stuttgart mở nền tảng giao dịch tiền điện tử

Theo một thông báo đăng tải vào ngày 12/12, Boerse Stuttgrart cho biết đã hợp tác với một công ty FinTech địa phương là solarisBank để xây dựng cơ sở hạ tầng cho hoạt động giao dịch tiền số. solarisBank, đơn vị cũng đã được cấp phép ngân hàng tại Đức, được dự đoán cũng sẽ trở thành đối tác ngân hàng của Boerse trong thương vụ này.

“Với sự kết hợp chuyên môn công nghệ và ngân hàng, solarisBank là một đối tác tuyệt vời để chúng tôi cung cấp các dịch vụ trung tâm dọc chuỗi giá trị dành cho các loại tài sản kỹ thuật số,” CEO Alexander Hoptner của Boerse Stuttgart phát biểu trong thông cáo báo chí.

Ban đầu, sàn sẽ hỗ trợ hoạt động giao dịch Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH), trước khi niêm yết thêm nhiều token hơn một khi nền tảng ICO đang được xây dựng của Boerse ra mắt.

Cả các nhà đầu tư cá nhân lẫn tổ chức đều sẽ được phép tham gia giao dịch trên nền tảng tiền điện tử của Boerse Stuttgart, vốn có nhiều tính tăng tương tự với giao dịch chứng khoán truyền thống. Chúng bao gồm quyền mở sổ lệnh và thực hiện lệnh, bảo đảm tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan.

Boerse Stuttgart hiện cũng đang mong chờ được cấp phép để có thể cung cấp dịch vụ xúc tiến giao dịch đa phương (MTF) cho thị trường tiền điện tử của mình. MTF là một hệ thống giao dịch điện tử cho phép khớp người bán và người mua một loại hình đầu tư tài chính.

Sàn chứng khoán này lần đầu tiến lộ kế hoạch triển khai nền tảng giao dịch tiền điện tử và token ICO hồi tháng 8 năm nay, song hành với việc ra mắt một ứng dụng tên Bison và dịch vụ lưu ký tiền kỹ thuật số.

Cũng trong ngày hôm kia, solarisBank đã thông báo bắt tay với startup thanh toán tiền điện tử Bitwala để giúp công ty này cung cấp dịch vụ ngân hàng trong lãnh thổ nước Đức.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments