Tweet về Bitcoin đạt mức cao nhất hai năm sau khi cán mốc $10.000

0
- Advertisement -

Twitter thêm biểu tượng cảm xúc Bitcoin, Jack Dorsey đề xuất Unicode cũng nên làm như vậy

Sau khi đạt 10.000 USD, Bitcoin (BTC) quay trở lại dòng nhận thức chủ đạo – nhưng sự chú ý của dùng internet trước đó cũng đã cao đáng kể.

Thống kê từ nguồn giám sát tài nguyên Bitinfocharts tiết lộ rằng vào đầu tháng 2, số lần Bitcoin được nhắc đến trên Twitter đã tăng vọt lên mức cao nhất trong hai năm qua.

75.000 tweet về Bitcoin mỗi ngày

Vào thời điểm đó, cặp BTC/USD giao dịch ở mức 9.400 USD, đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2019 vài ngày trước đó.

Các tweet nhắc đến Bitcoin đạt 75.000 vào ngày 02/02, một sự tương phản lớn với hành vi tiêu chuẩn và nhiều nhất kể từ đầu năm 2018 – thời điểm thị trường chịu đựng đợt giảm giá của Bitcoin từ đỉnh cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD.

- Advertisement -
Fairspin

Thời gian sau đã chứng kiến số lượng tweet về BTC giảm đáng kể – khoảng 38.000, nhưng vẫn cao hơn khá nhiều so với những tháng trước khi đạt đỉnh.

Biểu đồ tweet Bitcoin 2 năm. Nguồn: Bitinfocharts
Biểu đồ tweet Bitcoin 2 năm. Nguồn: Bitinfocharts

Google Trends: tìm kiếm cao nhất kể từ tháng 8

Hoạt động tìm kiếm trên Google cũng tăng mạnh trong tháng này. Kết quả phân tích thuật ngữ “Bitcoin” cho thấy, trong 7 ngày qua, người dùng đã tìm kiếm từ khóa này nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ tháng 8 năm ngoái.

Trong tháng 8 năm 2019, giá Bitcoin đã giảm từ mức cao 11.800 USD xuống dưới mức 10.000 USD, trong khi trước đó đã chứng kiến giá chạm đỉnh cao nhất trong 18 tháng là 13.800 USD.

Dữ liệu tìm kiếm trên toàn thế giới của Google cho Bitcoin. Nguồn: Google Trends
Dữ liệu tìm kiếm trên toàn thế giới của Google cho Bitcoin. Nguồn: Google Trends

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, cuối năm ngoái đã xuất hiện hiệu ứng ngược lại – hiệu xuất giá không mất khởi sắc đi kèm với sự sụt giảm trong nhận thức và quan tâm trực tuyến. Tuy nhiên, các sự kiện ở Iran vào tháng 1 đã phá vỡ hiện trạng này.

Hiện tại, theo Google Trends, Nigeria và Nam Phi là hai quốc gia số lượng tìm kiếm liên quan tới Bitcoin cao nhất, tiếp theo là Áo, Thụy Sĩ và Ghana.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar