Lượng tìm kiếm từ khoá “Bitcoin Iran” trên Google tăng vọt 4.450%

0
- Advertisement -

Máy tính Google có thể khai thác hết Bitcoin trong 2 giây

Bitcoin (BTC) rõ ràng đang được hưởng lời từ cuộc xung đột vũ trang giữ Mỹ và Iran hiện tại, khi mà số lượng tìm kiếm từ khóa liên quan đến Bitcoin tăng gấp 50 lần trước đây.

Theo số liệu từ Google Trend, lượng tìm kiếm từ khoá “Bitcoin Iran” đã tăng 4.450% trong vòng 7 ngày qua.

Giá tăng mạnh kéo theo…những lượt tìm kiếm

Cụm từ “Bitcoin” cũng đã có dấu hiệu tăng vọt toàn cầu, chạm ngưỡng 100 trên thang đo Google so với con số 40 cách đây 1 tuần.

Nigeria đứng đầu danh sách khi là quốc gia tìm kiếm nhiều nhất. Canada, Singapore và Mỹ là các quốc gia tìm kiếm nhiều từ khoá “Bitcoin Iran”.

Dữ liệu từ Google Trend về lượng tìm kiếm từ khoá “Bitcoin Iran” 7 ngày qua
Dữ liệu từ Google Trend về lượng tìm kiếm từ khoá “Bitcoin Iran” 7 ngày qua
- Advertisement -
Fairspin

Điều này là hợp lí khi mà Bitcoin đã tăng mạnh 15%. Nhiều nhà phân tích cho biết các biến động địa chính trị thường là yếu tố khiến giá Bitcoin tăng vọt.

Bán “tin đồn”

Nhiều người khác thì lại cho rằng mối tương tác là không mấy thuyết phục và đây chỉ là cách để “hợp thức hoá” việc Bitcoin được thổi giá.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, động thái tìm kiếm về Bitcoin đã có dấu hiệu tăng trong cuối năm qua. Vào tháng 12, chủ đề “Bitcoin halving” cũng đã có dấu hiệu đảo chiều và thiết lập xu hướng tăng trong lượng tìm đọc.

Tuần rồi, một số báo cáo cho biết chênh lệch tỷ giá Bitcoin tại Iran tăng mạnh. Tuy nhiên, nguồn tin này sau đó đã được đính chính và tỷ lệ quy đổi trên là do những hoạt động của thị trường chợ đen.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar