Google Trends: Dữ liệu lượt tìm kiếm vẽ ra một bức tranh tăng giá cho thị trường tiền điện tử

0

Số lần tìm kiếm từ khóa “Bitcoin” trên Google vừa đạt con số kỉ lục

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một số hành động giá điên rồ trong những ngày qua, với Bitcoin vượt qua mức 10.000 USD khi một loạt các altcoin thi nhau kiếm lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên, sự biến động này có thể dễ dàng được dự báo chỉ bằng cách xem dữ liệu xu hướng tìm kiếm cho các từ khóa liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử.

Dữ liệu tương tự – vốn cung cấp cho một số nhà đầu tư cái nhìn sâu sắc về xu hướng tăng mới nhất này, cũng đang báo hiệu rằng Bitcoin và thị trường tiền điện tử có thể còn hoạt động mạnh mẽ hơn nữa.

Dữ liệu từ Google Trends mang đến cái nhìn sâu sắc về đợt tăng giá mới nhất của thị trường

Xu hướng tăng không ngừng của Bitcoin đã giúp cả thị trường tiền điện tử ghi nhận mức lợi nhuận hàng tuần ổn định, với mỗi lần pullback là lực mua vào lại tăng mạnh mẽ và cuối cùng đẩy giá tiếp tục tăng cao hơn.

Trước khi cuộc biểu tình tăng giá mới nhất diễn ra – vốn đẩy Bitcoin tăng từ khu vực 9.000 USD lên 10.000 USD, cá nhà phân tích đã nhấn mạnh rằng xu hướng tìm kiếm các cụm từ liên quan tới Bitcoin đã tăng vọt.

Tuy nhiên, động thái này không chỉ bị giới hạn bởi Bitcoin, vì các altcoin cũng đã chứng kiến một hiện tượng tương tự, với Hedera Hashgraph (HBAR) – đồng tiền điện tử vừa tăng vài trăm phần trăm chỉ hai ngày nay, cho thấy sự nhảy vọt trong số lượt tìm kiếm trên Google ngay trước khi tăng giá.

Khối lượng tìm kiếm này đã tăng mạnh vào ngày 10/02, và sau đó token HBAR bắt đầu tăng vọt vào ngày hôm sau – 11/02.

Biểu đồ dữ liệu Google Trends cho thuật ngữ "Hedera Hashgraph"
Biểu đồ dữ liệu Google Trends cho thuật ngữ “Hedera Hashgraph”

Google Trends có cho thấy Bitcoin chuẩn bị tăng giá không?

Hiệu ứng tương tự đối cũng được áp dụng cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác khi nhìn vào số liệu của Hedera Hashgraph, và các nhà phân tích lưu ý rằng các thuật ngữ tìm kiếm liên quan tới BTC đã tăng vọt vào cuối.

Alistair Milne – CIO của Altana Digital Currency Fund và là nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng, đã đề cập đến khối lượng tìm kiếm của cụm từ “Mua Bitcoin” trong một tweet gần đây, ông chỉ ra một biểu đồ cho thấy rằng giá sắp đi theo đường parabol.

“Dữ liệu Google trends cho ‘mua bitcoin’ (trong vòng 12 tháng).”

Hình ảnh lịch sự của Alistair Milne
Hình ảnh lịch sự của Alistair Milne

Một động thái tăng parabol tương tự cũng được nhìn thấy khi xem xét các từ khóa tìm kiếm cho “Bitcoin halving” – điều mà cũng được Milne chỉ ra trong một tweet.

“Dữ liệu Google trends cho ‘bitcoin halving’.”

Hình ảnh lịch sự của Alistair Milne
Hình ảnh lịch sự của Alistair Milne

Dường như dữ liệu từ Google trends là một chỉ số thường bị bỏ qua – dữ liệu mà có thể cung cấp cho các nhà đầu tư một dữ liệu xu hướng có giá trị, đặc biệt là khi nói đến dòng tiền vào/ra và hoạt động tới lui của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments