Nhà đầu tư tỷ phú Mark Mobius: “Bitcoin nên được hỗ trợ bằng vàng”

0

Mark Mobius: "Bitcoin nên được hỗ trợ bằng vàng"

Mark Mobius – Nhà đầu tư tỷ phủ và đối tác sáng lập của Mobius Capital Partners, cho rằng Bitcoin (BTC) nên được hỗ trợ bằng vàng để mang lại giá trị.

Tiền điện tử và blockchain là những “tình huống rất rủi ro”

Trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box vào ngày 5/9, Mobius đã bày tỏ quan ngại về rủi ro liên quan đến tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Khi được nhà hoạt động tiền điện tử Joe Kernen của CNBC hỏi liệu Mobius có tin rằng Bitcoin có giá trị nội tại hay không, nhà đầu tư huyền thoại trả lời trực tiếp rằng thế giới thực sự cần một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi vàng.

Mobius nói:

“Nếu có một loại tiền điện tử thực sự được hỗ trợ bởi vàng, và đó là, có một thỏa thuận có ý nghĩa và một loại điều hiện đại nào đó của kết nối này, thì điều này có thể khá thú vị.”

Bất cứ thứ gì được tạo ra bởi con người đều có thể bị phá vỡ

Kernen lưu ý rằng hiện không có đồng tiền fiat nào được hỗ trợ bởi vàng, và đặt ra câu hỏi tại sao tiền điện tử nào cũng cần phải có cùng một sự ủng hộ, Mobius thừa nhận điểm quan trọng trong vấn đề là câu hỏi về niềm tin. Mobius giải thích rằng có cả một thế hệ những người có niềm tin vào internet, cũng giống như các loại tiền điện tử và đó là tất cả những gì nó cần:

“Lý do tại sao mọi người tin vào đồng đô la Mỹ là vì họ có niềm tin rằng khi có đô la trong tay, họ có thể mua một cái gì đó. Vì vậy, nếu tiền điện tử có thể cho phép bạn mua một cái gì đó và bạn tin rằng đó là trường hợp sử dụng thực tế, điều đó là tốt.”

Trong khi nhắc lại những tuyên bố gần đây của mình rằng đó là vấn đề về niềm tin cho dù mọi người tin vào Bitcoin hay bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, Mobius vẫn nhấn mạnh mối lo ngại về ngành công nghiệp non trẻ này, ông cho rằng mọi người sẽ sớm nhận ra tiền điện tử rất rủi ro.

Ngoài ra, công nghệ blockchain cũng tạo ra rủi ro đáng kể, ông lưu ý, và nói rằng blockchain có thể bị phá vỡ giống như mọi công nghệ khác do con người tạo ra, mặc dù chức năng blockchain là bất biến.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments