Nhà đầu tư huyền thoại: “Hãy mua vàng khi Bitcoin tăng, Ngân hàng trung ương giảm lãi suất”

0
Đây là quảng cáo

Mark Mobius: Mua vàng khi giá Bitcoin tăng, Ngân hàng trung ương giảm lãi suất

Mark Mobius – Nhà đầu tư kỳ cựu của phố Wall, cho rằng tiền điện tử sẽ giúp Vàng tăng giá.

Tờ tạp chí tài chính của Canada BNN Bloomberg đã phỏng vấn Mark Mobius vào ngày 20/8. Nhà đầu tư huyền thoại tin rằng tiền điện tử sẽ thúc đẩy vàng tăng giá. Ông giải thích:

“Có nhiều đồng tiền mới tham gia vào cuộc chơi, tôi gọi chúng là “tiền tệ tâm lý”, bởi vì niềm tin vào Bitcoin hay bất cứ loại tiền kỹ thuật số nào đóng vai trò rất quan trọng đối với giá trị của chúng. Nhưng sự trỗi dậy này sẽ chỉ làm tăng nhu cầu về những tài sản thực, tài sản hữu hình mà vàng là một trong số đó”.

Triển vọng dài hạn của Vàng là tăng, tăng và tăng

Ông cũng giải thích rằng ông tin chắc những thay đổi gần đây trong chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương sẽ giúp vàng tăng giá. Mobius nói:

“Triển vọng dài hạn của vàng sẽ là tăng giá, tăng giá và tăng giá. Lý do tại sao tôi nói điều này là vì cung tiền sẽ tăng lên, tăng lên và tăng lên. […] Thành thực mà nói, bạn hãy mua vàng ở bất cứ giá nào.”

Tháng 8, giá vàng đã chạm mốc cao nhất 6 năm nhờ triển vọng Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa để hỗ trợ đà tăng trưởng vốn đang bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại dai dẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong khi thị trường trái phiếu Mỹ phát tín hiệu cảnh báo một cuộc suy thoái đang hiện ra ở chân trời, các nhà đầu tư đang đổ xô vào các quỹ ETF vàng.

Theo GoldPrice, vàng hiện đang giao dịch ở mức $1.503 – tăng khoảng 15,5% kể từ đầu năm tới nay. Nếu so sánh, Bitcoin đã tăng hơn 300% vào năm 2019.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào cuối tháng 7, Anthony Pompliano – đồng sáng lập của Morgan Creek Digital Assets, cho rằng việc Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến trở nên “ôn hòa” hơn trong chính sách tiền tệ sẽ là “nhiên liệu” tăng trưởng cho Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments