Giá Bitcoin lập đỉnh mới trên 60.000 USD

0

"Chữ thập vàng" xuất hiện, giá Bitcoin tăng 170% để đạt mức $26.000

Bitcoin (BTC), tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đạt mức cao nhất mợi thời đại mới ở 60.065 USD vào chiều tối ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam).

Sau một đợt sụt giảm và củng cố kể từ giữa tháng 2, Bitcoin đã tìm lại được động lực tăng giá để nhảy vọt lên mức cao mới.

Theo chỉ số giá CoinDesk 20, đồng coin xếp hạng số 1 theo vốn hoá thị trường đã tăng lên mức 60.065,15 USD chỉ trong vài phút vào thứ Bảy.

Diễn biến giá Bitcoin tuần qua. Nguồn: CoinDesk 20
Diễn biến giá Bitcoin tuần qua. Nguồn: CoinDesk 20

“Bitcoin đang thử nghiệm rào cản tâm lý ở mức 60.000 USD và các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục tạo ra động lực, với việc công ty internet Trung Quốc Meitu trở thành cái tên mới nhất thêm Bitcoin vào kho dự trữ,” Jehan Chu, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Kenetic cho biết.

“Ngoài ra, tác phẩm NFT kỷ lục trị giá 69 triệu USD của Beeple cho thấy sức mạnh thực sự của tiền điện tử, bổ sung sự tò mò và tiếp thêm nhiên liệu cho giới đầu tư nhỏ lẻ. Tôi kỳ vọng sự biến động, nhưng nó sẽ đạt $100k trong quý 3,” ông nhận định.

Động thái mới nhất đã phá vỡ mức ATH trước đó là khoảng 58.330 USD, vốn được thiết lập vào ngày 21/2.

Kể từ đó, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 43.000 USD giữa bối cảnh thị trường truyền thống không chắc chắn về kỳ vọng kích thích kinh tế và ảnh hưởng tích cực của nó đến lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ.

Cả thị trường chứng khoán và tiền điện tử đều giao dịch trong sắc đỏ và đi ngang trong vài tuần qua, trước khi tăng trở lại trong tuần này.

Mức đỉnh mới của Bitcoin xuất hiện chỉ hai ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông qua gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD, trong đó mỗi công dân Mỹ sẽ nhận được một tờ chi phiếu trị giá 1.400 USD.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng trở lại mức cao nhất 12 tháng sau khi gói kích thích được Biden chấp thuận. Tuy nhiên, lần này, Bitcoin đang cho thấy sức mạnh, điều trái ngược với tuần trước của tháng 2 khi giá giảm 20% giữa bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng.

Việc tăng lên 60.000 USD đã đẩy vốn hoá thị trường của Bitcoin lên mức 1,12 nghìn tỷ USD tại thời điểm viết bài.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments