Nhà lập pháp ký bản kiến nghị kêu gọi sửa luật để cho phép ngân hàng trung ương Pháp mua bitcoin

0

25.000 cửa hàng bán lẻ lớn tại Pháp sẽ chấp nhận Bitcoin vào năm 2020

Một nhà lập pháp của Pháp vừa ký vào một bản kiến nghị mới kêu gọi chính phủ nước này cho phép ngân hàng trung ương mua Bitcoin.

Chủ tịch của một công ty phát triển blockchain đã giới thiệu bản kiến nghị này và nếu nó đáp ứng đủ các điều kiện nhất định, bản kiến nghị sẽ được chuyển đến Thượng viện Pháp.

Tính đến nay, bản kiến nghị đã nhận được 322 chữ ký. Nó sẽ có hiệu lực cho đến ngày 5 tháng 9. Trong số những người ký tên có ông Jean-Michel Mis, một thành viên của Quốc hội Pháp từ năm 2017, người phục vụ trong Ủy ban Các vấn đề Pháp lý.

Bản kiến nghị được thực hiện bởi Francois Thoorens, chủ tịch và đồng sáng lập của ARK Ecosystem, một nền tảng phát triển blockchain. Nó kêu gọi ngân hàng trung ương Pháp tích cực khám phá các chiến lược liên quan đến việc mua Bitcoin làm tài sản dự trữ như vàng.

Tuy nhiên, để bản kiến nghị được thông qua, cơ quan lập pháp của Pháp cần phải cập nhật mã tài chính và tiền tệ để cho phép ngân hàng trung ương thực hiện các hoạt động như vậy.

Bản kiến nghị đã được gửi đến Thượng viện xem xét nhằm cho phép công bố nó trên trang kiến nghị của cơ quan này. Nếu nhận đủ 100.000 chữ ký, nó sẽ được gửi đến các Chủ tịch Hội nghị, bao gồm Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch, Chủ tịch các ủy ban thường trực và một số thành viên nổi bật khác của Quốc hội. Nhóm sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về mọi hoạt động liên quan đến kiến nghị.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments