Tác phẩm nghệ thuật NFT của Beeple được bán với giá gần 70 triệu USD

0

Nhà sáng lập và tài trợ của quỹ NFT Metapurse Metakovan đã mua tác phẩm “Everydays — The First 5000 Days” của nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Beeple với giá gần 70 triệu USD, công ty đấu giá Christie’s của Anh công bố hôm 12/3.

Bộ sưu tập này, được bán với mức giá khổng lồ 69,3 triệu USD, là một trong những thương vụ bán đấu giá nghệ thuật cao nhất từ trước đến nay và đưa Beeple trở thành một trong ba nghệ sĩ còn sống có giá trị nhất thế giới.

Tác phẩm dưới dạng NFT Everydays: The First 5000 Days của nghệ sĩ Beeple được bán với giá 69,4 triệu USD. Ảnh: Getty Images.
Tác phẩm dưới dạng NFT Everydays: The First 5000 Days của nghệ sĩ Beeple được bán với giá 69,4 triệu USD. Ảnh: Getty Images.

Vụ mua bán được tổ chứ bởi nhà đấu giá Christie’s của Anh Quốc đã nhận được tổng cộng 353 lượt trả giá. Theo đó, 22 triệu người đã theo dõi phiên đấu giá, vốn kết thúc vào ngày hôm qua.

“Khi bạn nghĩ về các NFT có giá trị cao, khó có cái nào vượt qua được cái này. Và đây là lý do tại sao nó đại diện cho 13 năm làm việc hàng ngày. Kỹ thuật có thể tái tạo và kỹ năng có thể vượt qua, nhưng điều duy nhất bạn không thể hack kỹ thuật số là thời gian,” Metakovan nói trong thông cáo báo chí. “Đây là vương miện ngọc, tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất cho thế hệ này. Nó trị giá 1 tỷ USD.”

Bộ sưu tập của 5.000 tác phẩm có tựa đề “Everydays: The First 5000 Days” là “một trong những tác phẩm độc đáo nhất xuất hiện trong lịch sử nghệ thuật kỹ thuật số.”

Để tạo ra bộ sưu tập độc nhất này, mỗi ngày trong vòng 14 năm Beeple (tên thật là Mike Winkelmann) đã phải tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mới, bắt đầu từ tháng 5 năm 2007. Cuộc đấu giá, do Christie’s và thị trường NFT MakersPlace kết hợp tổ chức, đánh dấu lần đầu tiên token không thể thay thế (NFT) tác phẩm nghệ thuật được bán tại một nhà đấu giá.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo TheBlock
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments