Trader: Giá Bitcoin có thể giảm về $6.000 nhưng vẫn trong xu hướng tăng

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin đứng trước cơ hội phá chuỗi 3 tháng giảm liên tục trong tháng 11 này

Bitcoin (BTC) có thể sụp đổ về $6.000 nhưng vẫn ở trong xu hướng tăng giá, một trader tuyên bố vào ngày 26/6 khi đồng tiền điện tử lớn nhất test lại hỗ trợ 9.000 USD.

Trong một phân tích trên Twitter, trader nổi tiếng có tên “SteveCrypt0” đã đưa ra một giải pháp thay thế cho viễn cảnh giảm giá đến từ các thị trường trong tuần này.

$6.000 là một sự “điều chỉnh lành mạnh”

Trong khi cặp BTC/USD giao dịch quanh mức $9.200, các nhà phân tích đang risk-off rộng rãi. Mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán đã làm dấy lên nhiều lo ngại về việc Bitcoin không giữ được hỗ trợ ở mức giá hiện tại và có thể dẫn tới một đợt thoái lui mới.

Tuy nhiên, đối với SteveCrypt0, ngay cả ở trường hợp xấu nhất thì cũng không đồng nghĩa với việc thị trường tăng giá Bitcoin sẽ kết thúc.

- Advertisement -
Fairspin

Bitcoin có thể giảm về mức $6.000 hoặc thậm chí thấp hơn, trader này tuyên bố, nhưng nó vẫn giữ được xu hướng tăng tổng thể. Theo ông, lý do là vì mức thoái lui Fibonacci 0.618 đang nằm ở $6,340.

“Nó [BTC] có thể xuống thấp đến mức $6.300 hoặc thậm chí giảm xuống còn $6.000 và vẫn bullish,” ông viết trên Twitter.

“Trên thực tế, đây thậm chí sẽ là một đợt điều chỉnh lành mạnh ngay trong ‘túi vàng’ của mức Fib 0,618.”

Biểu đồ BTC/USD cho thấy mức thoái lui Fibonacci. Nguồn: SteveCrypt0
Biểu đồ BTC/USD cho thấy mức thoái lui Fibonacci. Nguồn: SteveCrypt0

Bitcoin theo chân cổ phiếu lao dốc

Các đường Fibonacci thường là chỉ báo kỹ thuật mà các trader Bitcoin sử dụng để nhắm đến hỗ trợ ngắn hạn. Mức thoái lui 61,8% so với mức cao trước đó không có gì mới đối với giá BTC – Bitcoin đã cho thấy một mối tương quan để làm điều đó chỉ trong thời gian gần đây.

Lần này, $6.340 là mức thoái lui tương đối với mức cao gần đây là khoảng 10.200 USD – vốn được thiết lập vào đầu tháng 6.

Vào tháng 4, Toiyeubitcoin đã thông tin về một giả thuyết tương tự – kêu gọi mức giảm xuống còn 5.300 USD, một tháng sau mức thấp 3.600 USD của năm 2020. Tuy nhiên, kịch bản như vậy đã không diễn ra.

Trong khi đó, hiệu suất của Bitcoin có khả năng vẫn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vĩ mô. Vào thứ Năm, trader kỳ cựu Tone Vays đã cảnh báo về nguy cơ sụp đổ của chỉ số S&P 500, cùng với việc thiếu các mức hỗ trợ lân cận.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar