FUD: Binance ngừng giao dịch tương lai và phái sinh tại châu Âu, Bitcoin lao dốc

0

CEO Binance: “Chúng tôi không thèm niêm yết ShitCoin!”

Trong một thông báo vào 30/7, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance tuyên bố họ sẽ ngừng cung cấp các sản phẩm giao dịch tương lai và phái sinh trên khắp châu Âu, động thái này xuất hiện sau áp lực chưa từng có của các cơ quan quản lý.

Người dùng Binance ở Đức, Ý và Hà Lan sẽ không thể mở tài khoản hợp đồng tương lai hoặc sản phẩm phái sinh mới, có hiệu ngay lập tức, sàn giao dịch cho biết trong thông báo.

Các khách hàng ở những quốc gia sẽ có 90 ngày để đóng các vị thế đang mở của họ, bắt đầu từ ngày nhận được thông báo, Binance cho biết.

Quyết định mới nhất diễn ra trong bối cảnh Binance phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các cơ quan tài chính trên toàn thế giới, bao gồm Anh, Đức, Hồng Kông và Ý.

Sau cuộc đàn áp quy định chưa từng có, hôm thứ Hai Binance cho biết họ sẽ ngừng cung cấp giao dịch margin tiền điện tử liên quan tới đồng đô la Úc, Euro và bảng Anh.

Đầu tháng này, ông lớn sàn giao dịch crypto cũng đã thông báo ngừng hỗ trợ các token kỹ thuật số được gắn với cổ phiếu, sau khi các nhà quản lý thắt chặt kiểm soát các “token chứng khoán” của nền tảng.

Hiện tại, Binance đang tìm cách “xoa dịu” các nhà quản lý toàn cầu và vượt qua các bài kiểm tra pháp lý bổ sung để trở thành một tổ chức tài chính hợp pháp. CEO Binance, ông Changpeng Zhao thậm chí còn tuyên bố sẵn sàng từ chức nếu công ty tìm được ứng viên có nền tảng pháp lý tốt hơn.

Tin tức này có vẻ như đã tác động ngay tới giá Bitcoin, đồng coin lớn nhất giảm gần 5% từ khoảng 40.000 USD xuống còn 38.500 USD, theo dữ liệu từ Binance.

Biểu đồ giá BTC/USDT trên Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT trên Binance

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Reuters
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments