Binance mua lại sàn giao dịch JEX, thâm nhập sâu hơn vào thị trường phát sinh

0
Đây là quảng cáo

Binance US cân nhắc hỗ trợ 30 đồng coin

Binance đang thâm nhập vào thị trường tương lai sau khi mua lại một nền tảng phát sinh ít được biết đến.

Theo một thông báo hôm thứ Hai, sàn giao dịch hàng đầu thế giới đã mua lại JEX – một sàn giao dịch có trụ sở tại Seychelles. JEX sẽ được đổi tên thành Binance JEX và dự định cung cấp các sản phẩm phát sinh, bao gồm hợp đồng tương lai, quyền chọn và hợp đồng vĩnh viễn, theo thông cáo báo chí.

Trong vài tuần tới, Binance sẽ cho phép người dùng giao dịch trên cả nền tảng JEX cũng như nền tảng mà họ đã phát triển để xem nền tảng nào vượt trội hơn. Các trader tham gia trading trên hai phiên bản testnet có thể vote cho mục yêu thích của họ để có hội nhận được giải thưởng lên tới 10.000 BNB. Sau giai đoạn thử nghiệm, Binance sẽ chọn ra một nền tảng vượt trội hơn dựa trên phản hồi của người dùng. Với việc mua lại này, Binance cũng sẽ quản lý nhóm phát triển của JEX và token JEX bản địa của nó.

“Chúng tôi nghĩ rằng cạnh tranh mở là một cách tuyệt vời để kiểm tra khả năng sử dụng của các sản phẩm. Thông qua cuộc thi, chúng tôi hi vọng sẽ xem xét một cách kỹ lưỡng hai sản phẩm về phản hồi từ thị trường, khả năng mở rộng và thiết kế mô hình thanh lý. Nó sẽ giúp chúng tôi đưa ra quyết định cuối cùng.”

Trở lại vào tháng 8, Changpeng Zhao – CEO của Binance, đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch triển khai giao dịch tương lai trong tháng này. Thông tin chi tiết về nền tảng phát sinh đã được Binance tiết lộ, bao gồm việc tìm cách cung cấp các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn như đối thủ BitMEX – gã khổng lồ sàn giao dịch tiền điện tử phát sinh.

Tăng cường cạnh tranh

Với sự ra mắt của nền tảng phái sinh, Binance đang bước vào một trong những thị trường nóng nhất trong không gian giao dịch tiền điện tử. Các nền tảng đã có thương hiệu trong thị trường phái sinh như Deribit và BitMEX thời gian gần đây đã ghi nhận khối lượng giao dịch tiếp tục tăng mạnh, với quỹ bảo hiểm BitMEX tăng 50% kể từ đầu năm 2019 lên hơn 31.300 BTC. Trong khi đó Deribit chiếm khoảng 95% tổng thị trường quyền chọn tiền điện tử. CoinFLEX – nền tảng chuyên về các hợp đồng tương lai vật lý, gần đây đã huy động được 10 triệu USD và đưa ra một chương trình khuyến khích nhằm tạo thị trường để gia tăng thị phần của mình.

Đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong không gian phái sinh, Binance có thể phải dựa vào cơ sở người dùng của họ trên thị trường giao ngay (spot) để giành lợi thế, theo nhà nhà tạo lập thị trường Altonomy, Ricky Li.

“Với lượng khách hàng lớn hiện có trên thị trường spot và margin, Binance sẽ dễ dàng xây dựng thanh khoản ban đầu hơn so với các đối thủ khác, đây là phần khó khăn nhất khi bắt đầu một sàn giao dịch,” Li nói.

Một phát ngôn viên của Binance nói với The Block rằng mục đích của họ là giải quyết các vấn đề phổ biến hiện nay đang gây khó khăn cho thị trường phát sinh tiền điện tử, bao gồm độ trễ cao, quá tải và cơ chế kiểm soát rủi ro kém, ám chỉ một số vấn đề mà BitMEX đang gặp phải.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments