Binance thâu tóm startup dữ liệu blockchain DappReview của Trung Quốc

0
- Advertisement -

Binance US cân nhắc hỗ trợ 30 đồng coin

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã mua lại startup dữ liệu blockchain có trụ sở tại Bắc Kinh “DappReview” – hỗ trợ theo dõi gần 4.000 ứng dụng phi tập trung (dapps) được xây dựng trên hơn 10 blockchain công khai, bao gồm Ethereum và Tron.

Hai công tay đã không tiết lộ giá trị của thương vụ mua lại này, theo một thông báo vào ngày 3/12. Viktor Radchenko – người sáng lập ví Trust Wallet của Binance, nói với CoinDesk rằng việc mua lại sẽ giúp sàn giao dịch phát triển hơn nữa các dapps hiện có và tạo ra các trường hợp sử dụng blockchain mới.

“Trong tương lai gần, Trust Wallet sẽ tích hợp API [giao diện lập trình ứng dụng] của DappReview để mang lại quyền truy cập dễ dàng nhằm khám phá các trò chơi dapps và tiền điện tử mới, cũng như hiểu biết sâu sắc hơn về các dịch vụ, phân tích và sử dụng DeFi [tài chính phi tập trung],” Radchenko nói.

Kết quả của thương vụ này có nghĩa là Binance sẽ có một đơn vị thuộc sở hữu hoàn toàn có trụ sở tại Trung Quốc. Sàn giao dịch gần đây đã phủ nhận việc có văn phòng tại Thượng Hải, cũng như bác bỏ tin đồng rằng họ sắp ra mắt một văn phòng ở Bắc Kinh.

Binance thực hiện nhiều thương vụ mua lại?

- Advertisement -
Fairspin

Được thành lập vào năm ngoái, DappReview là một startup được tài trợ tốt, đã huy động được hàng triệu nhân dân tệ trong vòng gọi vốn Series A vào tháng 6. “Bước tiếp theo, DappReview sẽ mở rộng dấu chân của mình trên thị trường toàn cầu, trên đó Binance sẽ cung cấp tất cả các hỗ trợ cần thiết về marketing và thương hiệu,” Niu nói với CoinDesk.

Việc mua lại mất “khoảng 2 đến 3 tháng để hoàn tất,” Niu nói với hãng tin Block Beats của Trung Quốc, đồng thời cho biết DappReview sẽ tiếp tục hoạt động như một thương hiệu độc lập. “Sau khi hoàn tất việc mua lại, hoạt động kinh doanh ban đầu của DappReview sẽ tiếp tục được phát triển và toàn bộ độ ngũ quản lý sẽ không thay đổi,” ông nói thêm.

Nhìn chung, DappReview có kế hoạch thúc đẩy áp dụng blockchain thông qua phi vụ mua lại này. “Tỷ lệ thâm nhập DApp của người nắm giữ tiền tệ chỉ khoảng 2% … Mở rộng là không dễ dàng. Việc bổ sung Binance có thể giúp DApps có thêm người dùng nắm giữ coin, giúp những người dùng này trở thành người dùng DApp,” Nui nói với Block Beats. Công ty cũng dự kiến sẽ phát hành một bộ sản phẩm mới trong quý 1 năm 2020.

Đối với Binance, đây không phải là thương vụ mua lại đầu tiên. Mới tháng trước, Binance đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử WazirX của Ấn Độ – được cho là có giá trị khoảng 10 triệu USD. Vào tháng 9, nền tảng này cũng thâu tóm sàn giao dịch phái sinh JEX có trụ sở tại Seychelles và đổi thương hiệu thành Binance JEX để cung cấp các hợp đồng tương lai tiền điện tử, các quyền chọn và hợp đồng vĩnh viễn. Tháng 7 năm ngoái, Binance cũng đã bỏ túi ví Trust Wallet của công ty ví mobile có trụ sở tại Mỹ, đánh dấu thương vụ mua lại đầu tiên của mình.

Hợp nhất

Hoạt động sáp nhập và mua lại (M&A) trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain có thể đang chạm đến một điểm uốn, Ryan Todd – nhà phân tích của The Block, đã viết trong một ghi chú vào tháng trước. Cả số lượng giao dịch và chi tiêu đô la đều tăng gần 50% trong năm 2019 so với năm 2017.

Năm ngoái là một năm ngoại lệ, với 10 thỏa thuận M&A lớn nhất có hoạt động ước tính trị giá 1,2 tỷ USD, dẫn đầu là: Poloneix ($400 triệu USD), Bitstamp ($400 triệu USD) Earn.com ($120 triệu USD), and CryptoGlobal ($80.7 triệu USD). Tính đến nay, năm nay chỉ chứng kiến gần 300 triệu USD khi thị trường giảm giá ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh khai thác đặc biệt khó khăn – một trong những mảng hưởng lợi lớn nhất của M&A tiền điện tử năm ngoái.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar