Google thêm biểu tượng Bitcoin vào bàn phím trên hệ điều hành IOS

0

Một năm trước, trên reddit đã có một bài viết nói rằng nếu Iphone thêm biểu tượng Bitcoin vào bàn phím của họ, thì đây sẽ là một dấu hiệu cho thấy tính hợp pháp của crypto và chúng sẽ tiếp tục được sử dụng. Trong khi Apple vẫn im hơi lặng tiếng thì một trong những đối thủ nặng ký nhất của họ đã vừa thêm biểu tượng này đến với người dùng iPhone.

Biểu tượng Bitcoin xuất hiện ở bàn phím Google trên iOS

Google vừa bổ sung biểu tượng Bitcoin vào bàn phím của mình, nhưng chỉ dành cho người dùng iOS. Không ai biết tại sao biểu tượng này lại không được thêm vào bàn phím Android. Để trực tiếp thấy được biểu tượng này, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng bàn phím Google, chứ không phải Apple mặc định và giữ biểu tượng đồng đô la để thấy một số biểu tượng tiền tệ chính của thế giới. Biểu tượng Bitcoin nằm ở phía bên trái.

Nhưng dụng ý của Google ở đây là gì?

Chắc là không phải khuyến khích mọi người sử dụng đồng tiền này. Mọi người sẽ không chạy ra đường và bắt đầu quấy rối chủ cửa hàng địa phương của họ để chấp nhận Bitcoin chỉ vì có một dấu hiệu mới trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, đó là một sự chứng nhận của gã khổng lồ internet vốn không có nhiều thiện cảm với tiền điện tử, mặc dù lệnh cấm quảng cáo gần đây đối với các dự án tiền điện tử đã được dỡ bỏ cho thấy Google có thể đã bắt đầu chú ý đến thị trường này.

Một bước đi nhỏ, nhưng là một bước tích cực

Biểu tượng đại diện cho đơn vị tiền tệ Bitcoin đã là một phần của tiêu chuẩn Unicode, phiên bản 10 và đã có từ tháng 6 năm 2017. Ký tự Unicode được gán cho Bitcoin là 20BF.

Do đó, ví dụ, các sản phẩm của Microsoft cho phép người dùng chèn ký hiệu tiền điện tử, người ta sẽ làm vậy bằng cách nhập 20BF cộng với ALT. Ngoài ra, Microsoft chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho nội dung phương tiện trên các cửa hàng Windows và Xbox của mình.

Bitcoin IOS

Mặc dù Apple vẫn chưa chính thức kích hoạt biểu tượng Bitcoin, vào tháng 9 năm ngoái, hệ điều hành di động iOS12 của họ đã bổ sung hai kí hiệu Bitcoin như một phần của ứng dụng Siri Shortcut.

Giờ đây, những người đam mê Bitcoin đang chờ đợi Google đón nhận tiền điện tử hơn nữa bằng cách cung cấp biểu tượng Bitcoin cho các thiết bị vận hành Android.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Decryptmedia
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments