Elon Musk: “Cơ chế hoạt động của Bitcoin thật thông minh, tiền giấy sẽ sớm biến mất”

0

Elon Musk – một tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập của SpaceX, đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal, mới đây đã phát biểu rằng Bitcoin có cơ chế hoat “thật thông minh” và đồng tiền mã hóa này là “một phương thức luân chuyển giá trị ưu việt hơn tiền giấy”.

Elon Musk: Cơ chế hoạt động của Bitcoin “thật thông minh”

Trả lời phỏng vấn cho hãng dịch vụ cố vấn đầu tư ARK Invest vào ngày 19/02, khi được hỏi về việc liệu Bitcoin có trở thành đồng tiền điện tử thống nhất mạng Internet, Elon Musk nhận xét là “cấu trúc hoạt động của Bitcoin thật thông minh”. Tuy nhiên, vị tỉ phú cho rằng:

“Một trong những điểm trừ của tiền mã hoá là nó quá hao tốn năng lượng. Do đó sự sản sinh tiền điện tử đang đối mặt với những hạn chế nhất định. Lúc này, vẫn phải sử dụng khá nhiều năng lượng để có thể tạo ra thêm Bitcoin mới.”

Ông Musk còn đùa vui là “sẽ là một nước đi sai lầm nếu chúng tôi đổ nguồn lực của Tesla để đi đào tiền số, bởi tầm nhìn của công ty vẫn là thúc đẩy sử dụng các nguồn năng lượng thay thế”.

Mặc dù vậy, vị tỉ phú người Nam Phi này vẫn thể hiện niềm tin vào tương lai của tiền điện tử:

“Tiền điện tử vượt qua được những rào cản về kiểm soát tiền tệ. Điều rõ ràng từ bây giờ là tiền giấy sẽ sớm phải biến mất mà thôi, và tiền điện tử là một phương thức luân chuyển giá trị tốt hơn là mấy tờ giấy.”

Hồi tháng 2 năm ngoái, Elon Musk tiết lộ chỉ sở hữu 0.25 BTC. Ngoài số tiền được một người bạn tặng từ “cách đây nhiều năm này”, ông gần như không sở hữu thêm bất kì đồng tiền điện tử nào khác.

Một tiếng nói lớn khác trong cộng đồng công nghệ chính thống thế giới là CEO Twitter Jack Dorsey trong thời gian qua cũng đã nhiều lần lên tiếng ca ngợi tiềm năng của Bitcoin, thậm chí còn tham gia vào thử nghiệm công nghệ Lightning Network cho đồng tiền này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments