CEO Twitter tham gia phong trào “Lightning Torch”, hết lời ca ngợi Bitcoin

0

Jack Dorsey – CEO của mạng xã hội khổng lồ Twitter, vừa mới tham gia vào hàng ngũ những người ủng hộ phong trào “Lightning Torch” (Ngọn đuốc Lightning Network).

CEO Twitter ca ngợi Bitcoin

Lightning Torch là một phong trào kiểu “tiếp sức”, trong đó người tham gia sẽ thêm một ít Bitcoin vào một kênh giao dịch, sau đó chuyển nó đến một người bạn thân trên Twitter để từ đó giúp gia tăng nhận thức về công nghệ Lightning Network – giải pháp mở rộng quy mô cho Bitcoin mà được hy vọng sẽ giúp hoạt động thanh toán bằng BTC trở nên nhanh và thuận tiện hơn cả.

Thử nghiệm trên – có tên gọi chính thức là LN Trust Chain và thậm chí còn có hashtag của riêng nó trên Twitter – hiện đã lan rộng đến 37 quốc gia.

Với sự tham gia của CEO Twitter Jack Dorsey, giá trị của giao dịch trên đã chạm đến mức 2.860.000 satoshi – trị giá khoảng $100 ở thời điểm bài viết này được thực hiện.

Mọi chuyện khởi đầu từ khi người dẫn chương trình Matt Odell khuyến khích Dorsey tham gia phong trào bằng một bài đăng tweet:

“Anh đã sẵn sàng mang “ngọn đuốc” chưa? Hãy gửi lại cho tôi địa chỉ để tôi gửi cho 2.860.000 satoshi.”

Thật không ngờ, Dorsey đã đáp lại lời kêu gọi trên, đăng tải một địa chỉ hoá đơn trên trang Twitter của mình ít lâu sau. Odell sau đó đã gửi số tiền kia cho vị CEO, và Dorsey kế đến chỉ đáp:

“Một ví dụ thú vị về thí nghiệm chuyển Bitcoin bằng Lightning Network trên Twitter.”

Ông Dorsey cũng không giữ “ngọn đuốc” cho mình quá lâu, bởi ít lâu sau ông đã chuyển nó cho CEO Lightning Labs Elizabeth Stark – đơn vị đang tích cực xây dựng Lightning Network – để trò chơi tiếp sức này có thể được tiếp tục.

Bên cạnh chức danh Giám đốc Điều hành của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey hiện cũng đang là CEO của CashApp – một ứng dụng thanh toán hỗ trợ Bitcoin mà trong khoảng thời gian đầu tháng 2 từng nắm giữ vị trí app phổ biết thứ 2 trên AppStores, chỉ chịu xếp sau YouTube.

Dorsey sau đó đã nhận được rất nhiều lời tán dương tử cộng đồng tiền điện tử nói riêng và người dùng Twitter nói chung. Ông còn dành thời gian của mình để giải đáp một số câu hỏi được gửi đến.

Thompson: “Jack, anh đang ôm coin/token nào vậy?”

Thompson: “Jack, anh đang ôm coin/token nào vậy?”

Jack: “Chỉ Bitcoin mà thôi!”

Jovan: “Jack, anh sẽ mua thêm coin nào trong tương lai không?”

Jovan: “Jack, anh sẽ mua thêm coin nào trong tương lai không?”

Jack: “Không.”

Lem: “Anh cần phải trữ ETH.”

Lem: “Anh cần phải trữ ETH.”

Jack: “Không cần.”

That guy: “Anh nghĩ thế nào về Tron?”

That guy: “Anh nghĩ thế nào về Tron?”

Jack: “Phim đó hay lắm!” :))))

Meat: “Có lẽ Jack thật ra đang ca ngợi về Bitcoin Cash.”

Meat: “Có lẽ Jack thật ra đang ca ngợi về Bitcoin Cash.”

Jack: “Không đời nào.”

Lí giải cho tinh thần “chỉ một tình yêu, chỉ một Bitcoin” của mình, vị CEO của Twitter giải thích ngắn gọn:

“Bitcoin rất kiên cường. Bitcoin có nguyên tắc. Bitcoin đi liền với các lý tưởng của mạng Internet. Và nó trên hết đã là một thương hiệu lớn.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments