Khảo sát: Một nửa số trader trẻ tin tưởng tiền điện tử hơn thị trường chứng khoán

0

Theo một nghiên cứu mới công bố vào ngày 19/02 của nền tảng đầu tư eToro về thái độ trong đầu tư, gần một nửa các trader trẻ tuổi cho rằng họ tin tưởng tiền điện tử hơn là thị trường chứng khoán tại Hoa Kỳ.

Khảo sát: Một nửa số trader trẻ tin tưởng tiền điện tử hơn thị trường chứng khoán

Theo báo cáo kết quả, 43% các trader online lứa tuổi thanh thiếu niên được phỏng vấn cho rằng họ không tin nhiều vào thị trường chứng khoán truyền thống, trong khi niềm tin được họ đặt nhiều vào thị trường tiền điện tử. 93% trader tiền điện tử trẻ tuổi cho biết họ sẽ đầu tư nhiều hơn cho tiền kĩ thuật số thay vì các định chế tài chính truyền thống. Cùng thời điểm, 71% trader trẻ tuổi không giao dịch tiền điện tử cũng cho biết họ sẽ bắt đầu tham gia thị trường mới này nếu như nó được cung cấp bởi các định chế truyền thống.

Giám đốc eToro, Guy Hirsch, cho biết thị trường hiện tại đang chứng kiến một sự chuyển dịch từ thị trường chứng khoán sang thị trường tiền điện tử. “Tính bất biến là đặc trưng của Blockchain và nó giúp các hoạt động kiểm toán trở nên hợp lí và tiết kiệm. Đó là lí do vì sao giới trẻ thích các giao dịch dưới dạng tiền điện tử, giúp tránh khỏi sự kiểm soát độc quyền,” ông Hirsch giải thích.

45% những người trả lời quan tâm và cân nhắc về việc nhận khoản lương hưu của mình dưới dạng tiền điện tử, 74% các trader tiền điện tử muốn nhận khoản tiền đó dưới dạng tiền kĩ thuật số.

Nghiên cứu được thực hiện bởi công ty nghiên cứu và chiến lược Provoke Insights thay mặt cho eToro trong tháng 8 năm 2018. Trong suốt quá trình của nghiên cứu, công ty đã khảo sát 1000 nhà đầu tư online từ lứa tuổi 20 đến 65. Công ty cũng nhấn mạnh độ lệch chuẩn sai sót hiện là 3%.

Nghiên cứu được công bố tháng 11 vừa qua cho thấy đầu tư tiền điện tử là nguồn thu phổ biến của giới đầu tư trẻ từ 75 đến 99999 USD một năm. Khảo sát đã thu thập các thông tin từ 1000 người Mỹ từ lứa tuổi 18 đến 80. Gần 40% người trả lời cho rằng tác động từ bạn bè là một trong những lí do lớn nhất để họ tham gia đầu tư tiền điện tử và hơn 35% cho rằng họ tham gia vào thị trường vì FOMO.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments